Samsung tung modem 5G cuối 2018, cạnh tranh trực tiếp với Qualcomm

(ICTPress) - Samsung Electronics đã công bố kế hoạch ra mắt một modem 5G chip đơn vào cuối năm, cạnh tranh trực tiếp với Qualcomm.

Samsung đã tiết lộ chiếc modem Exynos 5100 và cho biết đây modem này sẽ là modem 5G đầu tiên của ngành để tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn 3GPP Release 15 5G New Radio.

Samsung hy vọng điều này sẽ giúp không phải phụ thuộc Qualcomm Snapdragon X50 5G Modem, được công bố vào tháng 10/2016 và dự kiến sẽ hiện diện trên các thiết bị từ 18 đối tác OEM vào năm 2019.

Modem Exynos 5100 hỗ trợ cả phổ 6-GHz và mmWave cũng như kết nối với các mạng truyền thống bao gồm 2G, 3G W-CDMA, TD-SCDMA và HSPA, cũng như LTE.

Modem này sẽ cung cấp tốc độ đường xuống tối đa là 2Gbps trong các thiết lập 6-GHz phụ của 5G và 6Gbps trong cài đặt mmWave, cũng như tốc độ đường xuống tối đa 1,6Gbps trong các mạng LTE-Advanced.

Trong một tuyên bố, Samsung thông báo họ đã tiến hành thành công thử nghiệm cuộc gọi dữ liệu NR của OTA 5G trong môi trường không dây bằng cách sử dụng trạm gốc 5G và mẫu thiết bị người dùng cuối 5G.

Samsung cũng đang làm việc với một số đối tác bao gồm cả các nhà mạng toàn cầu để nhanh chóng giới thiệu 5G cho thị trường. Modem cũng sẽ được cung cấp với IC tần số vô tuyến, chức năng theo dõi và quản lý nguồn điện.

QM

Tin nổi bật