Mạng LTE FDD 1.8GHz đầu tiên được thương mại hóa ở châu Phi

(ICTPress) - Movicel, nhà khai thác viễn thông hàng đầu châu Phi và là hãng tiên phong trong cung cấp các dịch vụ di động tại Angola, ngày đã chính thức công bố việc triển khai mạng Long Term Evolution (LTE) 1.8GHz thương mại đầu tiên của châu Phi tại tỉnh Cabinda, khu vực có trữ lượng dầu thô lớn nhất của Angola.

Ảnh minh họa (arialtel)

Mạng viễn thông này sẽ cung cấp các dịch vụ băng rộng di động với tốc độ tải dữ liệu lên đến 100Mb/s.

Tại triển lãm Di động thế giới (MWC) 2012 diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha hồi tháng 2, Movicel đã công bố triển khai mạng LTE FDD 1.8GHz thương mại đầu tiên tại Angola vào cuối tháng 5/2012 và nhấn mạnh năng lực cũng như cam kết của Movicel đối với xã hội.

Tuy nhiên, hệ thống mạng chính thức được khai trương ngày 14/4, sớm hơn 45 ngày so với kế hoạch ban đầu. Đây là một bước tiến lớn đối với Angola trong lĩnh vực băng rộng và di động tiên tiến, lĩnh vực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động. Mạng di động này cũng hỗ trợ thúc đẩy phát triển nền kinh tế của Angola thông qua việc tăng cường khả năng liên lạc, trao đổi thông tin nhanh chóng và tiện lợi.

Mạng di động này là một siêu xa lộ thông tin không dây cho phép người dân Angola thụ hưởng: truy cập dễ dàng và nhanh chóng, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn với các dịch vụ đa phương tiện phong phú và tiêu tốn ít thời lượng pin hơn. Mạng tiên tiến này cũng hỗ trợ chính phủ và doanh nghiệp Angola triển khai quá trình trao đổi thông tin toàn cầu tự động hóa và hiệu quả hơn.

Movicel sẽ cung cấp các dịch vụ và công nghệ băng rộng di động tiên tiến nhất trên toàn bộ lãnh thổ Angola trong 3 năm. Năm 2012, Movicel có kế hoạch mở rộng phạm vi phủ sóng LTE tới các thành phố lớn của Angola, nơi sự phát triển kinh tế sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng thông tin mạnh mẽ hơn.

Huawei, đã hợp tác với Movicel để triển khai hệ thống mạng di động tiên tiến LTE và là một đối tác chặt chẽ trong suốt quá trình triển khai dự án.

X.T

Tin nổi bật