J&T Express hỗ trợ đối tác “tăng tốc” về đích 2 tháng cuối năm

Trong 2 tháng nước rút cuối năm 2022, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các nhà kinh doanh online phải hiện thực hóa những dự tính và kế hoạch của riêng mình để tăng tốc về đích. Song song, các đơn vị chuyển phát nhanh như J&T Express cũng nỗ lực không ngừng, đẩy nhanh cuộc đua giúp đối tác chinh phục mục tiêu doanh số cuối năm.

Theo Fitch Ratings - hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế, Việt Nam có triển vọng tăng trưởng mạnh trong trung hạn nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Fitch Ratings dự đoán Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 7,4% trong năm 2022. Trong đó, những điểm sáng đóng góp tích cực vào bức tranh tăng trưởng chính là xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ…

Đặc biệt, thương mại, dịch vụ có xu hướng tiếp tục phục hồi, nhất là sức cầu trong nước. Báo cáo cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 10 ước tính tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước. Những con số ấn tượng này quả thực là tín hiệu đáng mừng cho tình hình phát triển kinh tế nói chung.

Theo Sách trắng Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ dự báo sẽ đạt 16,4 tỷ USD năm 2022 với khoảng 60% dân số tham gia mua sắm online, ước tính khoảng 58,5 - 61,6% tổng dân số của Việt Nam. Với con số này, Việt Nam là thị trường có tỷ lệ người mua sắm trực tuyến cao thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh việc hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng của thị trường, các doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua việc khai thác tối đa thời điểm cuối năm - khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Các nhà kinh doanh online có thể tìm đến những ưu đãi, hỗ trợ từ đơn vị chuyển phát nhanh để giảm bớt gánh nặng về chi phí vận chuyển và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đơn cử, động thái mới nhất của chuyển phát nhanh J&T Express khi đã điều chỉnh bảng giá vận chuyển toàn quốc. Cụ thể, giá cước vận chuyển tại tất cả các tỉnh thành, khu vực trên toàn quốc sẽ được điều chỉnh giảm từ 10 - 20%. Ưu đãi giá cước từ J&T Express được áp dụng cho 3 dịch vụ: Chuyển phát tiêu chuẩn - J&T Express, Dịch vụ Nhanh - J&T Fast và Siêu dịch vụ - J&T Super.

Việc điều chỉnh giá cước này được các đối tác đánh giá là hành động thiết thực, đặc biệt khi J&T Express đang triển khai đồng thời những chương trình khuyến mãi phù hợp và hiệu quả với từng địa phương, tỉnh thành. ​​Điều này vừa giúp tối ưu doanh số người bán vừa chia sẻ gánh nặng chi phí trong thời điểm “nóng” nhất cuối năm.

Không chỉ cần những san sẻ về mặt tài chính, người kinh doanh trực tuyến còn cần tối ưu trải nghiệm khách hàng để giữ vững lợi thế cạnh tranh. Nhu cầu này tạo ra cuộc đua giữa các đơn vị chuyển phát về chất lượng dịch vụ cung cấp tới nhóm khách hàng cuối. Với vị thế là đơn vị sở hữu các trung tâm khai thác hiện đại trong đó có trung tâm trung chuyển (TTTC) lớn bậc nhất Việt Nam, J&T Express tự tin vào khả năng hỗ trợ đối tác, nhà bán hàng, “giữ chân” và làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

TTTC tại Củ Chi được áp dụng công nghệ hiện đại như hệ thống thông minh DWS giúp phân loại hàng hóa chính xác đến 99,99%, hệ thống băng chuyền ma trận tự động. Chỉ tính riêng trung tâm này, dự kiến có thể xử lý lên đến 2 triệu kiện hàng lớn, nhỏ mỗi ngày. Với những nỗ lực đầu tư, nâng cấp dịch vụ, J&T Express có thể đồng hành cùng người bán, người mua tăng sức bật chạy nước rút khi mùa cao điểm đến.

Đáng chú ý nhằm nâng cao trải nghiệm thanh toán tiện lợi hơn cho khách hàng, J&T Express cũng vừa bổ sung tính năng thanh toán đơn hàng qua QR Code động. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót khâu đối soát thông tin khi mọi khoản thanh toán qua mã QR động đều đã được tự động hóa chính xác tuyệt đối.

Hơn nữa, mùa cao điểm cuối năm cũng là lúc các tín đồ mua sắm hưởng ứng sôi nổi hàng loạt chương trình khuyến mãi trên sàn thương mại. Tuy nhiên, việc này dễ dẫn đến tình trạng người mua không nhớ hoặc không phân biệt được đơn hàng cũng như số tiền cần thanh toán. Nắm bắt thực tế trên, dịch vụ Zalo ZNS của J&T Express ra mắt tháng 09 vừa qua nhằm hỗ trợ người dùng qua tính năng thông báo đơn hàng gần đến, thời gian, địa điểm, thông tin shipper rõ ràng từ đó người mua có thể chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng từ shipper J&T Express.

Đại diện thương hiệu J&T Express Việt Nam chia sẻ: “Là người đồng hành cùng các DN và nhà kinh doanh online, hơn ai hết, J&T Express thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với những khó khăn, thách thức mà họ phải đối mặt. Đó chính là lý do chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, hỗ trợ đối tác. Chúng tôi hy vọng nỗ lực “kép” nói trên của J&T Express sẽ tạo đòn bẩy giúp đối tác chinh phục mục tiêu kinh doanh vào giai đoạn nước rút cuối năm".

ND

Tin nổi bật