Hội nghị thượng đỉnh LTE vinh danh nhà mạng LTE thế giới

(ICTPress) - Tại Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu năm 2012 được tổ chức từ ngày 22 - 24/5/2012 tại Barcelona, Tây Ban Nha, nhà cung cấp viễn thông và giải pháp viễn thông Huawei đã vinh dự giành được 2 giải thưởng cao nhất của Hội nghị thượng đỉnh là các giải thưởng: “Nhà mạng LTE có bước phát triển mạnh mẽ nhất” và “Nhà mạng core LTE tốt nhất”.

Ảnh Hội nghị thượng đỉnh LTE tại Barcelona (ws.lteconference.com)

Ba năm liên tiếp giành giải thưởng cao của Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu của Huawei đã cho thấy những nỗ lực không ngừng và đóng góp của Huawei trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh của công nghệ LTE đồng thời cũng khẳng định vị thế của Huawei trong lĩnh vực LTE.

Theo “Báo cáo phát triển LTE” mới nhất được Hiệp hội các nhà cung cấp thiết bị di động toàn cầu GSA (Global mobile Suppliers Association) công bố tháng 5/2012 thì hiện nay trên thế giới có 72 mạng LTE. Trong đó, Huawei có 34 mạng LTE và 27 mạng EPC. Huawei cung cấp dịch vụ cho 37 nhà mạng nằm trong Top 50 nhà mạng hàng đầu thế giới. Hệ thống công nghệ LTE của Huawei và các mạng thử nghiệm đã hiện diện tại châu Âu, châu Á, châu Đại Dương, châu Phi, Trung Đông và Mỹ La tinh….

Những bước tiến trong lĩnh vực EPC đã giúp Huawei giành giải thưởng “Nhà mạng core LTE tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu lần này.

Bản cực đơn Single EPC tích hợp công nghệ GPRS/UMTS/LTE do Huawei sáng tạo đầu tiên trên thế giới cho phép các thuê bao truy cập mạng LTE mọi lúc mọi nơi. Trong ưu hóa lưu lượng dữ liệu truyền tải, Huawei tập trung nâng cao mức độ trải nghiệm của các thuê bao. Trong công nghệ mạng core chuyển mạch, Huawei đã đưa ra hàng loạt giải pháp công nghệ mới, trong đó có giải pháp ưu hóa tín hiệu với lưu lượng truyền tải  64Mbps và giải pháp ưu hóa video để tạo ra một mạng viễn thông LTE/EPC an toàn, đáng tin cậy. Với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực mạng không dây và IP, Huawei SingleEPC có thể trợ giúp các nhà mạng xây dựng mạng viễn thông EPC tích hợp nhiều kĩ thuật và hiệu quả cao, nâng cao mức độ thử nghiệm với LTE, qua đó thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo mô hình thương mại mới.

Tổng giám đốc phụ trách mạng core trong mạng không dây của Huawei, ông Từ Vĩ Trung cho biết: “Tập đoàn Huawei sẽ tập trung xây dựng mạng viễn thông LTE/EPC lấy trải nghiệm của thuê bao làm trung tâm. Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng trên toàn thế giới, Huawei không ngừng đưa ra những giải pháp công nghệ sáng tạo mới cho mạng core di động băng thông rộng, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ LTE/EPC, giúp các nhà mạng sáng tạo trong xây dựng mô hình kinh doanh mới thông qua lưu lượng truyền tải”.

Tổng giám đốc phụ trách công nghệ GSM/UMTS/LTE trong mạng không dây của Huawei, ông Ứng Vi Dân tiết lộ: “Song song nghiên cứu phát triển công nghệ LTE, Huawei sẽ tích cực sáng tạo những sản phẩm tiện ích hơn cho các thuê bao và giải pháp công nghệ hỗ trợ, thúc đẩy tiến trình thương mại hóa toàn cầu của công nghệ LTE. Giải pháp công nghệ SingleRAN LTE của Huawei đang có những đóng góp cho sự phát triển của thương mại LTE”.

Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu là Hội nghị cấp cao nhất, quy mô tổ chức lớn nhất trên toàn cầu của lĩnh vực LTE. Tính đến nay, Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu đã được tổ chức 8 lần. Hội nghị thượng đỉnh LTE toàn cầu năm nay được tổ chức tại Barcelona với sự tham gia của hơn 1000 thành viên đến từ các nhà mạng, các nhà cung cấp thiết bị, các tổ chức nghề nghiệp, các cơ quan truyền thông, các nhà phân tích… trên toàn thế giới. Tại Hội nghị lần này, các thành viên đã nghiên cứu và thảo luận sâu sắc về tương lai phát triển của công nghệ LTE.

X.T

Tin nổi bật