Google Now đã có thể cảnh báo lái xe tai nạn giao thông

(ICTPress) - Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng phương tiện đi lại, Google đã mở rộng tiện ích của ứng dụng Google Now với một tính năng cho phép bạn biết bạn đang tới gần một vụ tai nạn giao thông ở phía trước.

Một biển báo thú vị và độc đáo ở Panama cảnh báo lái xe về sự nguy hiểm của đụng độ xe cộ ở phía trước. (Ảnh: MyLoupe/UIG/Getty)

Google đã giải thích việc này trong một cập nhật trên Google Plus:

Bạn hiểu cảm xúc việc bạn mới chỉ ra khỏi nhà và bỗng thấy nhiều đèn xanh dừng lại ở phía trước - một dấu hiệu chắc chắn có tai nạn trên đường. Bắt đầu từ hôm nay 24/3, bạn có một cơ hội tốt hơn để thoát khỏi sự tắc nghẽn do giao thông. Với cập nhật mới nhất cho ứng dụng #GoogleSearch cho Android, Google Now sẽ gửi một thông báo nếu bạn đang tiến vào nơi tắc nghẽn - thậm chí cả khi bạn không hỏi. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể thoát khỏi sự tắc nghẽn này và vượt qua đám đông.

Google trước đây đã kết hợp các dữ liệu của Waze để cung cấp thông tin giao thông thời gian thực cho Google Now, một ứng dụng hỗ trợ cá nhân. Google đã mua Waze của Israel với giá 1,1 tỷ USD tháng 6 năm ngoái. Google Now hiện có trên các máy di động iOS và Android, và trên máy tính để bàn nhờ sử dụng Chrome.

Được giới thiệu vào năm 2012, Google Now hiện trả lời các yêu cầu của người sử dụng và cung cấp cho họ các dữ liệu mà chương trình cho là người sử dụng cần. Sau đó Google Now được dựa trên các thông tin lấy từ việc theo dõi hoạt động của người sử dụng.

QM

Tin nổi bật