Giới trẻ Anh dùng smartphone hơn 7 giờ mỗi ngày

(ICTPress) - Theo thống kê mới của Ofcom, cơ quan quản lý nhà nước về truyền thông của Vương quốc Anh, một số người trẻ tuổi sử dụng điện thoại hơn 7 tgiờ mỗi ngày - một phần lớn thời gian trong ngày.

Theo tờ Telegraph công bố một phần các kết quả của Ofcom, khoảng 1/5 những người trẻ tuổi từ 16 – 24 tuổi dành hơn 7 giờ trực tuyến, tương đương khoảng 2 ngày liên tục/tuần.

Ngoài ra, có một số số liệu thống kê đáng ngạc nhiên khác được Telegraph đăng tải: Người Anh kiểm tra điện thoại thông minh của họ cứ 12 phút một lần; Hơn một nửa số người dùng trẻ tuổi nói rằng thiết bị của họ làm gián đoạn các cuộc trò chuyện trực tiếp với gia đình và bạn bè; Phụ nữ trẻ từ 16-24 tuổi dường như nghiện điện thoại thông minh của họ nhiều hơn nam giới trẻ, trung bình 4 giờ/ngày, so với ba người trong cùng nhóm tuổi nam giới.

Việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở thành vấn đề “nóng” trên toàn thế giới. Apple, hãng sản xuất iPhone, bao gồm các tính năng giới hạn sử dụng mới trong phiên bản tiếp theo của phần mềm, iOS 12.

Google cũng có các tính năng gọi là "giữ gìn sức khỏe số" trong Android P, có khả năng sẽ hiện diện trên  nhiều điện thoại hơn trong năm tới.

Các tính năng phần mềm này cho phép người dùng giới hạn thời gian trong các ứng dụng cụ thể và theo dõi lượng thời gian họ đang sử dụng điện thoại của họ.

QM

Tin nổi bật