Giải pháp số cho hệ thống cung cấp điện hiệu năng cao

Hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 mà Huawei vừa công bố có hiệu suất lên đến 97,8% và rút ngắn chiều dài liên kết trong hệ thống.

Ra mắt hệ thống cung cấp điện thế hệ mới PowerPOD 3.0

Tiết kiệm diện tích tới 40%

Huawei vừa chính thức ra mắt TTDL thế hệ tiếp theo với giải pháp cung cấp năng lượng thế hệ mới PowerPOD 3.0.

Giám đốc Công nghệ, ông Fei Zhenfu của đội ngũ phát triển cơ sở TTDL Huawei (Huawei Data Center Facility Team), cho biết: Thông qua đổi mới công nghệ cốt lõi và kết hợp các thành phần, giải pháp này giúp tối ưu hóa bố cục và xây dựng hệ thống cung cấp điện giúp TTDL tiết kiệm diện tích, năng lượng, thời gian.

Bằng cách sử dụng kiến trúc hội tụ sáng tạo và UPS5000-H công nghiệp mật độ cực cao, mật độ công suất điện trên mỗi tủ được tăng lên và không gian bố trí của hệ thống cung cấp điện được tối ưu hóa. Số lượng tủ giảm từ 22 xuống 11, góp phần giảm đáng kể diện tích. 

Ví dụ, trong mỗi TTDL 12 MW, diện tích được tiết kiệm bởi giải pháp PowerPOD 3.0 cho phép triển khai nhiều hơn 170 kệ bổ sung so với giải pháp cung cấp điện truyền thống.

Giảm 70% lượng điện tiêu thụ

Hiệu suất liên kết của giải pháp cung cấp điện truyền thống thường thấp hơn 94,5%. Ngược lại, PowerPOD 3.0 tăng hiệu suất lên đến 97,8% và rút ngắn chiều dài liên kết. Ngoài ra, UPS5000-H mang lại hiệu suất 99,1% ở chế độ S-ECO, giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả. Sử dụng PowerPOD 3.0 trong Trung tâm dữ liệu 12 MW sẽ giúp tiết kiệm gần 300.000 USD mỗi năm.

Giảm 75% thời gian hoàn thiện

Giải pháp cung cấp điện truyền thống đòi hỏi khoảng 35 thanh đồng và 180 dây cáp được kết nối tại chỗ, dẫn đến rủi ro về chất lượng và thời gian giao hàng lên đến 2 tháng. PowerPOD 3.0 sử dụng các khay busbar đúc sẵn để liên kết nội bộ và vận hành thử trước tại nhà máy, giúp việc thi công lắp đặt có thể hoàn thành chỉ trong 2 tuần, đẩy nhanh việc triển khai dịch vụ cho khách hàng.

Tỷ lệ lỗi thấp hơn 40% trong SLA

Dựa trên khái niệm "Vận hành tự động" và công nghệ AI, PowerPOD 3.0 được trang bị tính năng thông minh iPower, cung cấp thiết kế hai lớp đáng tin cậy, mang lại khả năng hiển thị đầu cuối (E2E) cũng như dự đoán nhiệt độ AI, dự đoán tuổi thọ của các thành phần chính và cài đặt thông minh, biến tự động hóa và dự đoán các vấn đề trong vận hành bảo trì trở thành hiện thực.

Các TTDL đang phát triển theo hướng mật độ cao và quy mô lớn. Là "trái tim" của TTDL, hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 không chỉ đảm bảo an toàn và độ tin cậy trong suốt vòng đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, mà còn tích hợp sáng tạo tất cả các thiết bị trong chuỗi cung ứng điện để tạo ra nhiều giá trị hơn cho người dùng./.

Tin nổi bật