Giải pháp giúp tăng tính linh hoạt cho nhân viên và đội ngũ CNTT

Phần mềm điện toán máy khách mới được trang bị phần mềm quản lý đám mây lai để mang đến khả năng truy cập các ứng dụng, dữ liệu liên tục bất kể chúng nằm ở đám mây công cộng, đám mây riêng hoặc từ thiết bị.

Dell Technologies đã công bố giải pháp Dell Hybrid Client (điện toán máy khách kết hợp) để đáp ứng những nhu cầu mới của các doanh nghiệp, người dùng cuối và CNTT.

Dell Hybrid Client là phần mềm quản lý tập trung máy khách, giải pháp này có thể triển khai với một số máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của Dell, giúp cho nhân viên bắt tay vào việc nhanh chóng với trải nghiệm nhất quán. Phần mềm điện toán máy khách mới đi kèm với tính năng quản lý đám mây kết hợp, giúp việc truy xuất ứng dụng và dữ liệu dễ dàng hơn dù chúng ở trên đám mây công cộng, đám mây riêng hay trên thiết bị của người dùng.

Khi số lượng đám mây kết nối ngày càng tăng, các doanh nghiệp cần việc triển khai và duy trì dữ liệu, cũng như ứng dụng tại nhiều địa điểm khác nhau phải dễ dàng hơn, tránh tạo gánh nặng lên vai đội ngũ IT hoặc làm giảm hiệu suất của nhân viên.

Dell Hybrid Client đơn giản hóa và cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng và IT, đồng thời vẫn mang đến sự bảo mật và linh hoạt xuyên suốt các thiết bị và môi trường làm việc. Các tính năng như những ứng dụng làm việc hằng ngày được tích hợp sẵn, lướt web an toàn và các công cụ khác đều có thể dùng được ngay và có thể quản lý thông qua đám mây, giúp cho nhân viên tùy chọn cách thức và nơi làm việc sao cho phù hợp với bản thân nhất.

 Bà Brooke Huling, Phó Chủ tịch, Nhóm các Giải pháp Điện toán Hiện đại, Dell Technologies, chia sẻ: “Trọng tâm của Dell Hybrid Client là mang đến trải nghiệm nâng cao cho cả nhân viên và đội ngũ IT. Dell Hybrid Client cung cấp cho nhân viên một trải nghiệm làm việc đồng nhất và cá nhân hóa trên mọi thiết bị. Đối với IT, chúng tôi hỗ trợ truy xuất nhiều đám mây để có thể mở rộng và cá nhân hóa trải nghiệm cho lực lượng lao động một cách nhanh chóng.

Ông Guillaume Pons, Phó chủ tịch, Nhóm các Giải pháp cho Khách hàng, Châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc, Dell Technologies, cho biết: “Nghiên cứu gần đây của chúng tôi về khả năng sẵn sàng làm việc từ xa cho thấy rằng người lao động trong khu vực APJ (châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản) gặp nhiều trở ngại trong việc truy xuất các tài nguyên nội bộ của doanh nghiệp khi làm việc tại nhà.

Hiện nay, khi các doanh nghiệp ở APJ tiếp tục mở rộng công nghệ để giúp nhân viên giữ được sự tương tác và năng suất, việc đảm bảo nhân viên có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng và dữ liệu cần thiết nên được ưu tiên hàng đầu, nhưng không được bỏ quên vấn đề bảo mật. Dell Hybrid Client có thể giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lẫn nhân viên, dù họ làm việc ở đâu, trên bất kỳ thiết bị nào”.

Ông Rob Enderle, Chủ tịch và Giám đốc Phân tích, Enderle Group, nhận định: “Dell Hybrid Client có tiềm năng để thay đổi thị trường. Một thực tại mới khi chúng ta có thể làm việc từ bất kỳ đâu, cộng với nhu cầu cần được hỗ trợ từ xa, truy xuất các ứng dụng cục bộ và trên đám mây sẽ tạo ra cơ hội cho giải pháp điện toán máy khách mới. Dell có đủ kinh nghiệm lẫn tầm ảnh hưởng để thúc đẩy sự phát triển của ngành”.

Cách thức hoạt động

Sau khi đăng nhập vào Dell Hybrid Client, người dùng sẽ thấy giao diện desktop của mình với các ứng dụng thường hay sử dụng, dù ở trên đám mây hay mạng ảo. Là giải pháp đầu tiên trong ngành, sản phẩm của Dell cung cấp:

- Bảo mật tại mọi điểm tiếp xúc: Quy mô lớn lên đến hàng ngàn người dùng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cho người dùng và dữ liệu của doanh nghiệp thông qua những tính năng được tích hợp sẵn như khóa hệ thống, khởi động bảo mật, khởi động xác minh (secure boot), mã hóa tập tin người dùng và nhiều tính năng khác.

- Đơn giản hóa quy trình làm việc: Mang đến sự liền mạch trong công việc khi người dùng được kết nối an toàn khi truy cập web và các ứng dụng ảo từ Citrix, VMware và Microsoft và nhiều địa điểm lưu trữ.

- Tối ưu hóa năng suất: Ứng dụng Zoom hoặc Microsoft Teams đều chạy cục bộ, tăng khả năng tương tác, giúp giảm tải áp lực cho hạ tầng IT.

- Trải nghiệm nhất quán: Với tính năng “Follow-me” được cải tiến, người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng và dữ liệu của minh trên bất kỳ giao diện desktop được hỗ trợ, ngay cả khi sử dụng thiết bị khác.

- Hỗ trợ linh hoạt các Nhà cung cấp dịch vụ Đám mây: Các doanh nghiệp có thể linh hoạt đưa ra lựa chọn nhờ khả năng hỗ trợ và tích hợp liền mạch của bộ công cụ quản lý Wyse Management Suite đối với nhiều nhà cung cấp đám mây như Google Cloud và Microsoft Azure.

- Phần mềm hỗ trợ toàn diện: Với ProSupport, người sử dụng Dell Hybrid Client sẽ nhận được những giải pháp chủ động. Tự động thông báo và tạo thẻ hỗ trợ, chẩn đoán và truy cập từ xa bởi đội ngũ kỹ sư ProSupport, nhân viên sẽ không hoặc ít bị gián đoạn và đội ngũ IT có thể chủ động hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp.

Dell Hybrid Client hiện có trên nhiều thiết bị để bàn, VDI và di động, bao gồm OptiPlex 7090 Ultra, OptiPlex 3090 Ultra, Wyse 5070 và mẫu Latitude 3320 mới.

Phiên bản mới nhất của Dell Hybrid Client chính thức được phân phối từ ngày 26/3. Các thông tin về giá xin liên hệ với đại diện bán hàng của Dell tại Việt Nam.

Tin nổi bật