Chuỗi phim ngắn 1 phút về 20 năm công nghệ đã thay đổi cuộc sống ra sao

(ICTPress) - Kỷ niệm 20 năm thành lập, Ericsson ConsumerLab, chuyên nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng, đã cho ra chuỗi phim ngắn 1 phút mô tả những sự thay đổi lớn nhất mà công nghệ và các phương tiện truyền thông đã tạo nên ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Phim 1 -  Ghi âm: Ngày xưa là ghi âm, thu băng và gửi đi theo đường bưu điện và chờ một thời gian mới nhận được. Ngày nay chỉ cần thu và ấn nút Chia Sẻ (Share)

Phim 2 -  Đọc sách: Ngày xưa, phải chờ tới giờ mở cửa. Ngày nay là phục vụ theo yêu cầu (On-demand), ngay khi chúng ta cần là có ngay http://youtu.be/-0CA1Z11o8c

Phim 3  -  Tra cứu thông tin: Ngày xưa, lật từng trang để tìm. Ngày nay lên Internet tìm kiếm và chỉ cần trượt màn hình

 

Phim 4 - Tìm người yêu: Ngày xưa đọc thông tin, viết tự giới thiệu và chờ đợi thư phản hồi. Ngày nay dùng ứng dụng tìm kiếm người phù hợp, đọc thông tin ưng ý thì trượt màn hình để chọn

Anna Salander, Giám đốc Ericsson ConsumerLab cho biết “Bốn bộ phim này là bốn bộ phim đầu tiên trong chuỗi 10 bộ phim sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trọng tâm của chúng tôi là nghiên cứu hành vi của ngày hôm nay và hướng tới tương lai để từ đó chủ động nắm bắt xu hướng mới và những thay đổi đột phá”.

“Khi xem phim, bạn sẽ thấy vẫn những việc như thế nhưng trong quá trình hai thập kỷ chúng ta đã thực hiện nó một cách khác. Xã Hội Kết Nối mở ra rất nhiều cơ hội, thúc đẩy sự phát triển hơn cả sức tưởng tượng của chúng ta. Và đã đến lúc cần nghĩ thế giới 20 năm nữa như thế nào để chúng ta chủ động có những điều chỉnh để làm chủ xu thế ấy”, Giám đốc Anna Salander cho biết thêm.

Minh Anh

Tin nổi bật