Cách khai thác tối đa tính năng máy ảnh iPhone trên iOS 8

(ICTPress) - Máy ảnh iPhone đã được xem như là một trong những máy ảnh smartphone “chất” nhất trong ngành.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất smartphone khác đã mang đến nhiều tính năng phần mềm và biên tập phù hợp cho ảnh hơn Apple đã làm.

Nhưng với iOS 8, Apple bổ sung thêm nhiều công cụ cho máy ảnh iPhone.

Hiện tại bạn có thể quay các video time lapse (tua nhanh theo thời gian), điều chỉnh phơi sáng dễ dàng hơn trong khi chụp, và biên tập các thành phần ánh sáng cụ thể chặt chẽ hơn.

Dưới đây là một số cách thức giúp bạn tận dụng ưu điểm của những bổ sung tính năng này.

Sử dụng time lapse để quay video trọng tâm những thay đổi theo thời gian. Time lapse hoạt động tốt nhất khi bạn giữ máy ảnh đứng yên trong một khoảng thời gian dài.

Điều chỉnh phơi sáng bằng cách nhấp vào ảnh và chuyển động thanh trượt. Bạn có thể tăng phơi sáng để làm sáng vật thể trong điều kiện ánh sáng tối. Trong bức ảnh này, bông hoa quá tối vì có bóng dâm che phủ.

Ảnh: Lisa Eadicicco

Sau khi tăng phơi sáng, bạn sẽ nhận thấy bong hóa trông sáng hơn và sặc sỡ hơn. Những chiếc lá ở hậu cảnh đôi chút lộ ra nhưng điều này có thể hiện thực nếu bạn cúp bắt ảnh để tập trung vào bông hoa.

Ảnh: Lisa Eadicicco

Chỉnh màu của bức ảnh với các tính năng biên tập của iOS 8. Với iOS 8, bạn có thể chọn chính xác độ sáng và làm mờ màu sắc trong các bức ảnh.

Chọn bức ảnh bạn cần, sau đó nhấp vào biểu tượng tròn ở phía dưới màn hình để vào thanh trượt màu sắc.

Ảnh: Lisa Eadicicco

Bạn cũng có thể làm điều tương tự để tăng sáng. Đơn giản là kéo thanh trượt đến đúng bức ảnh mà bạn thấy là quá tối hay quá sáng.

Mở ảnh bạn muốn biên tập, nhấp vào nút Biên tập (Edit) trên đỉnh màn hình, và sau đó nhấp vào nút cùng nút tròn để vào thanh trượt ánh sáng.

Điều chỉnh bóng râm và điểm nhấn ở trong các bức ảnh đen và trắng. Bạn không chỉ chuyển được các bức ảnh sang đen và trắng, mà còn điều chỉnh được các vùng tối hơn vùng khác.

Tận dụng ưu điểm của đồng hồ trong iOS 8. Bằng cách nhấp vào biểu tượng có hình đồng hồ ở phía trên viewfinder, bạn có thể chọn cách đặt đồng hồ 3 hoặc 10 giây.

Tải một ứng dụng máy ảnh được tối ưu cho iOS 8. Apple hiện tại đã cho phép các nhà phát triển tiếp cận ứng dụng Ảnh của mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể tải về ứng dụng mà bạn có thể sử dụng nhiều công cụ biên tập hơn mà không phải thoát khỏi ứng dụng Ảnh.

Ứng dụng Litely là một ví dụ về việc thêm lựa chọn lọc ảnh.

Litely LLC/ iTunes

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật