Cách đăng ký trực tuyến SIM điện tử của Vinaphone

eSIM (SIM điện tử) là một trong những xu hướng công nghệ mới của thế giới trong mảng điện thoại di động và đang được ngày càng nhiều quốc gia hỗ trợ.

Với mong muốn sẽ đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho những người yêu thích công nghệ tiên phong, VinaPhone đã triển khai nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ này. Dự kiến VinaPhone sẽ chính thức cung cấp eSIM tới người dùng Việt ngay trong tháng 2 tới đây.

eSIM là gì?

eSIM là một dạng thẻ SIM với đầy đủ chức năng như thông thường song được tích hợp luôn vào phần cứng của máy, có kích thước vô cùng nhỏ, chỉ bằng khoảng ½ so với nano SIM.

eSIM cho phép người dùng chuyển sang sử dụng mạng khác, kể cả khi ra nước ngoài mà không cần thay SIM, cho phép các nhà sản xuất dễ dàng hơn trong việc cải tiến tính năng thiết bị. Ví dụ như: cải tiến tính năng chống nước, chống bụi, thêm không gian để tích hợp thêm các tính năng thông minh khác...

Được cho là xu hướng công nghệ mới, eSIM sẽ thay thế cho SIM truyền thống hiện nay. Hiện mới có 24 quốc gia hỗ trợ eSIM gồm: Áo, Na-uy, Canada, Ba Lan, Croatia, Qatar, Singapore, CH Séc, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Phần Lan, Đức, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Hungary, UAE, Ấn Độ, Anh, Kuwait, Mỹ. Việt Nam sẽ là nước thứ 25 khi VinaPhone chính thức cung cấp eSIM.

Cách đăng ký eSIM của VinaPhone

VinaPhone đã bắt tay nghiên cứu triển khai công nghệ eSIM từ tháng 9/2018 và hiện đã hoàn thành việc thử nghiệm. Dự kiến ngay trong tháng 2 sẽ chính thức cung cấp công nghệ SIM mới này cho khách hàng. Hiện VinaPhone đã hỗ trợ khách hàng đặt trước online trên trang  https://esim.vinaphone.com.vn.

Để đặt trước eSIM, khách hàng truy cập https://esim.vinaphone.com.vn, nhấn vào phần Đặt trước eSIM miễn phí và lựa chọn theo các tùy chọn:

- Chọn eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM.

-  Thuê bao VinaPhone đổi eSIM: Áp dụng với những thuê bao VinaPhone đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch.

- Thuê bao mạng khác đổi eSIM: dành cho thuê bao chưa sử dụng VinaPhone. Những thuê bao này cần thực hiện chuyển mạng trước khi đăng ký eSIM.

Để kích hoạt eSIM, người dùng chỉ cần bật Wifi trên máy -> Cài đặt -> Cài đặt di động -> Thêm gói cước di động. Sau đó tiến hành quét mã QR code của VinaPhone để máy tự tải về các thông số của nhà mạng. Sau khi hoàn tất bước này, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, SMS, 3G/4G… như SIM vật lý thông thường.

Kết quả thử nghiệm cho thấy mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra vô cùng đơn giản và thuận tiện và chỉ mất khoảng 20 giây.

Lưu ý: Hiện tại, eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR - loại có hỗ trợ eSIM, với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

 QA

Tin nổi bật