Kiểm chứng chất lượng không khí ở các thành phố nhờ bản đồ thời gian thực

(ICTPress) - Ô nhiễm không khí không phải luôn nhìn thấy được, nhưng hoàn toàn thực tế.

Để giúp hiểu rõ hơn chất lượng không khí trên toàn thế giới, BreezoMeter, một nhà cung cấp phân tích chất lượng không khí đã phân tích rõ mọi thứ có thể nhìn thấy được bằng một bản đồ về sự ô nhiễm không khí tương tác mới bằng cách vào breezometer.com/#air-quality-map.

Bản đồ cung cấp thông tin thời gian thực về sự ô nhiễm không khí với dự báo hàng giờ và các khuyến nghị về sức khỏe và tập luyện hữu ích. Những dữ liệu của bản đồ được trích xuất từ “các bộ cảm biến chất lượng không khí chính thức” được đặt ở hầu hết các thành phố giám sát các phân tử trên không và cùng với các thông tin về tình hình gió, thời tiết và lưu lượng xe cộ.

Bằng cách tìm một vị trí, người sử dụng sẽ được hiển thị một bản đồ có đánh dấu màu mức độ ô nhiễm ở các vùng xung quanh. Người sử dụng cũng sẽ nhận được các thông tin hữu ích như mức độ carbon monoxide và ozone, các cập nhật dự báo thời tiết, và các gợi ý liên quan tới sức khỏe, thể thao và chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng bản đồ để lựa chọn công viên sạch nhất cho một chuyến picnic, một đường chạy bộ hay thậm chí có thể xem các mức độ phấn hoa để có thể kiểm tra khả năng dị ứng của bạn.

“Các phương thức giám sát mức độ ô nhiễm không khí truyền thống hiện nay chỉ bao gồm các dữ liệu lưu lượng hàng năm, không phản ánh các thay đổi hàng ngày mà người dân nhìn thấy hay hít thở trên đường phố địa phương. Thuật toán mới nhất của BreezoMeter đáp ứng như là một nghiên cứu rộng lớn và đột phá phát triển, mang đến dữ liệu về chất lượng không khí ở một mức độ mới và chính xác, được giám sát trên toàn thế giới”,Giám đốc công nghệ Emil Fisher của BreezoMeter cho biết.

CEO Ran Korber của BreezoMeter cho biết bản đồ này tiếp tục thay đổi. Các doanh nghiệp và khách hàng trước đây phải phụ thuộc vào dữ liệu chưa chính xác và theo điểm chung chung liên quan đến ô nhiễm, một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu thực tế. Cho tới nay các hãng lớn như Dyson, Dermalogica, AccuWeather và Cisco đã tích hợp dữ liệu chất lượng không khí của BreezoMeter vào các sản phẩm của họ và BreezoMeter hy vọng bản đồ này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về chất lượng không khí xung quanh mình.

QM (Theo Mashable)

Tin nổi bật