AI PC trang bị Intel Core Ultra đến DN qua nền tảng vPro mới

Nền tảng vPro mới giúp các doanh nghiệp (DN) từ nhỏ đến lớn làm việc hiệu quả, bảo mật cao, quản lý dễ dàng nhờ các hệ thống ổn định cao.

Tại Hội nghị - Triển lãm di động thế giới (MWC) 2024, Intel chính thức mang AI PC với nhiều tính năng ưu việt đến các DN thông qua nền tảng Intel vPro® mới. Những tính năng được tăng cường trên vi xử lý Intel® Core™ Ultra, với bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel® Arc™, và dòng Intel® Core™ thế hệ 14 sẽ tạo nên trải nghiệm sử dụng PC chưa từng có cho các tập đoàn, DN nhỏ và vừa, khu vực công (bao gồm lĩnh vực giáo dục), và các hệ thống vùng biên.

Năm nay, danh mục sản phẩm thương mại đa dạng và phong phú hơn với trên 100 mẫu máy tính xách tay, máy 2 trong 1, máy tính để bàn, và máy trạm cơ bản từ các đối tác Acer, ASUS, Dell Technologies, Dynabook, Fujitsu, HP, Lenovo, LG, Microsoft Surface, NEC, Panasonic, Samsung, và VAIO.

AI PC tích hợp các vi xử lý mạnh mẽ phù hợp với mọi DN

Vi xử lý Intel Core Ultra mới cung cấp hiệu năng hàng đầu, khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả và tích hợp bộ xử lý đồ họa Intel Arc (chỉ có trên dòng H, với RAM chạy Dual Channel từ 16GB trở lên). Với bộ tăng tốc AI chuyên dụng được tích hợp trên CPU, GPU (bộ xử lý đồ họa), và NPU (bộ xử lý thần kinh) mới, các máy tính PC thương mại trang bị Intel Core Ultra hỗ trợ mọi ứng dụng được nhân viên sử dụng hằng ngày và sẵn sàng cho những trải nghiệm AI mới.

Bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Arc mới sở hữu hiệu năng cao hơn 2 lần so với thế hệ trước và được trang bị những tính năng tân tiến như AI và dò tia (ray tracing) để phục vụ cho các phần mềm mới. Điểm mạnh này được nâng cao hơn nữa nhờ trình điều khiển (driver) đồ họa dành riêng cho máy trạm Intel Arc Pro, được các OEM hỗ trợ, giúp tối ưu hóa hiệu năng cho các phần mềm sáng tạo, thiết kế và kỹ thuật.

Ngoài ra, các vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới cũng được trang bị trên nhiều hệ thống máy tính để bàn và máy trạm cơ bản trong danh mục sản phẩm thương mại. Các vi xử lý Intel Core trang bị kiến trúc hiệu năng hybrid nhằm tối đa hóa khả năng xử lý những ứng dụng nâng cao và đa nhiệm.

Trong khi đó, Intel® Thread Director và Intel® Dynamic Tuning Technology quản lý các tác vụ và xung nhịp để tối ưu hóa hiệu năng, tiết kiệm năng lượng, và mang đến trải nghiệm người dùng ấn tượng. 

Nền tảng Intel vPro mới

Được xây dựng dựa trên hiệu năng và sức mạnh hàng đầu của Intel, nền tảng Intel vPro đảm bảo cung cấp những hệ thống máy tính giúp làm việc hiệu quả, bảo mật cao, dễ dàng quản lý, và mang đến nền tảng ổn định:

Làm việc hiệu quả: Nền tảng Intel vPro khai thác tất cả những tính năng từ các vi xử lý và công nghệ nền tảng mới nhất để tăng năng suất làm việc của người dùng. Với hệ thống mới, các chuyên gia có thể tăng hiệu suất làm việc trên các ứng dụng văn phòng nhanh hơn 47% so với máy tính đã 3 năm tuổi.

Bảo mật cao

Công nghệ Intel® Threat Detection nâng cao được thiết kế để tận dụng NPU mới nhằm tăng cường hiệu quả phát hiện hành vi bất thường và tiết kiệm điện năng. Cơ chế bảo mật phần cứng mới Intel® Silicon Security Engine xác thực phần mềm hệ thống để ngăn chặn các mối đe dọa mạng ngay từ bên dưới hệ điều hành (OS).

Quản lý dễ dàng

Intel® Device Discovery là một phương thức mới cho phép các công cụ quản trị hệ thống trên nền tảng đám mây thu thập các thông tin cần thiết để đưa ra hành động phù hợp trên một PC cụ thể. Intel® Device Health, phối hợp cùng VMware và Eclypsium, giúp các tổ chức công nghệ thông tin có cái nhìn toàn diện về các yêu cầu cập nhật bảo mật của hệ thống máy tính và cung cấp giải pháp quản lý thiết bị từ đầu đến cuối.

Intel không ngừng đầu tư vào các giải pháp quản lý từ xa trên nền tảng phần cứng, hỗ trợ cả những giải pháp quản lý tại chỗ sử dụng công nghệ quản lý điểm cuối, lẫn các giải pháp nền tảng đám mây như VMware Workspace ONE.

Sự ổn định

 Chương trình Stable IT Program của Intel giúp các DN công nghệ thông tin (CNTT) chỉ cần đánh giá chất lượng sản phẩm một lần và sau đó có thể tự tin đưa vào triển khai sử dụng. Nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi hệ điều hành trơn tru, Intel vPro đã được kiểm chứng và đảm bảo khả năng tương thích với Windows 10 và Windows 11. Mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng phát triển phần mềm là nền tảng vững chắc giúp Intel đạt tỷ lệ 99,7% tương thích ứng dụng trên Windows 11.

Nền tảng Intel vPro còn mang đến lợi thế về tính bền vững trong toàn bộ vòng đời sản phẩm. Ở thời điểm hiện tại, 94% thiết bị Intel vPro được xếp hạng EPEAT Bạc trở lên. Bên cạnh đó, mỗi lần sử dụng tính năng sửa chữa từ xa của Intel vPro giúp giảm lượng khí thải carbon tương đương 2 năm sử dụng máy tính, so với việc phải cử kỹ thuật viên đến tận nơi.

Ông David Feng, Phó Chủ tịch Intel của nhóm máy tính khách hàng và Tổng giám đốc phân khúc khách hàng cho biết: “Nền tảng Intel vPro mới với Intel Core Ultra tiếp tục mang đến một chuẩn mực mới về năng suất làm việc, tính bảo mật, khả năng quản lý, và sự ổn định nhằm giúp các doanh nghiệp chủ động quản lý các quá trình chuyển đổi CNTT. Chúng tôi đang cung cấp trải nghiệm AI mới với hơn 100 nhà cung cấp phần mềm, Windows 11 và Copilot. Năm 2024 hứa hẹn là thời điểm tốt nhất để các DN làm mới hệ thống máy tính và sẵn sàng cho kỷ nguyên AI”.

AI PC mang đến những trải nghiệm chưa từng có

AI PC sẽ tác động sâu rộng đến cách các DN sử dụng máy tính, mở ra những trải nghiệm chưa từng có và nâng cao năng suất lao động toàn cầu. Chương trình Xúc tiến AI PC của Intel tập hợp hơn 300 tính năng tăng tốc bằng AI được tối ưu hóa để chạy tốt nhất trên nền tảng của Intel. Phần lớn các tính năng này được phát triển chuyên biệt cho mục đích làm việc nhóm, tăng năng suất, sáng tạo nội dung, và nâng cao khả năng tiếp cận.

Ngoài ra, thị trường máy trạm chuyên nghiệp đang chứng kiến sự gia tăng kỳ vọng về hiệu năng đồ họa. Thế hệ bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Arc Pro mới cung cấp các tính năng và chứng nhận từ các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) vốn chỉ thường thấy trên các card đồ họa rời đắt tiền hơn.

Nhờ vậy, Intel Arc Pro mang đến kỷ nguyên mới về khả năng xử lý đồ họa đáng tin cậy và phản hồi nhanh cho lực lượng lao động hiện đại với các tính năng đáng chú ý như: Tính năng dò tia (ray tracing) hỗ trợ trực quan hóa thiết kế sản phẩm, tính năng sử dụng AI để nâng độ phân giải của video lên 8k, chuẩn AV1 cung cấp khả năng nén và truyền hình ảnh vượt trội, đồng thời miễn phí bản quyền và trình điều khiển được ISV chứng nhận đảm bảo độ tin cậy cho các ứng dụng thiết kế kiến trúc và sản phẩm.

Về hệ điều hành, Intel có lịch sử hợp tác lâu dài với Microsoft. Khi hai công ty bước vào kỷ nguyên của AI PC, sự hợp tác kỹ thuật sâu rộng về cả phần cứng và phần mềm mang lại trải nghiệm năng suất, sáng tạo và bảo mật hơn thông qua Windows 11, Microsoft Teams và Copilot.

Ông James Howell, Giám đốc mảng Windows tại Microsoft, chia sẻ: “Đây là thời điểm then chốt trong lĩnh vực công nghệ DN, và chúng tôi vô cùng tự hào về mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Microsoft và Intel. Kết hợp Copilot và vi xử lý Intel Core Ultra, chúng tôi mang đến sự cải thiện về chất lượng xử lý hình ảnh, khả năng tiết kiệm điện năng, và những trải nghiệm AI mới khi làm việc và sáng tạo trên quy mô lớn với AI PC".

ND

Tin nổi bật