8 thành tựu công nghệ được ứng dụng tại World Cup 2014

(ICTPress) - World Cup 2014 đã diễn ra và đất nước Brazil sẽ là tâm điểm của thế giới và sẽ ấn tượng bởi những công trình công nghệ đi cùng World Cup.

Dưới đây là tập hợp công nghệ đáng chú ý được áp dụng tại World Cup lần này:

Ảnh: YouTube

Công nghệ đường biên điện tử

Công nghệ được nói đến nhiều nhất trong nhiều năm lần đầu tiên được đưa vào áp dụng tại World Cup năm nay.

Hãng Goal Control của Đức đã lắp đặt tại các sân vận động của World Cup 14 máy quay cho phép theo dõi quả bóng đến từng milimet. Bất cứ khi nào quả bóng lăn qua vạch goal, một tín hiệu vô tuyến được mã hóa sẽ được gửi đến đồng hồ của trọng tài để thông báo - tất cả chưa tới một giây.

Khung xương được điều khiển bằng trí óc

Bạn có khung xương ngoài là nhờ có các neuron của chóng ta? Nhờ sự hợp tác quốc tế của hơn 156 nhà khoa học, một em bé bị liệt hai chân khai mạc giải bóng bằng cách đi trở lại trong một bộ robot đội chiếc mũ sắt in 3D riêng.

Chất lượng Video đẳng cấp Hollywood

World Cup diễn ra trong khoảng thời gian chiếu phim Blockbuster mà cả hai được quay bằng máy quay phim “khủng” F65 của Sony. Máy quay này đã được sử dụng để quay các bộ phim Oblivion và After Earth, được quay RAW 8K, và cho phép những nhà tổ chức sự kiện quay cả ba trận cuối cùng của giải đấu với độ phân giải 4K sắc nét.

Cửa quay thế hệ mới

Năm nay, FIFA đã không tiết kiệm - thậm chí từng cửa quay của sân vận động. Được lắp cứng bằng các máy quay độ phân giải cao được sử dụng để thẩm định vé máy bay, giảm then cài tự động trong trường hợp khẩn cấp, và các ràng buộc khác, các cửa này sẽ đảm bảo cho FIFA chào đón hàng ngàn khách với tốc độ và hiệu quả tối đa.

Những bảo vệ an ninh được điều khiển từ xa

Thường chỉ trong trận đấu, (hay có thể thung lũng Silicon), iRobot PackBots xuất hiện tại World Cup để giải quyết các tình huống nghi ngờ và thực hiện theo dõi mọi cử động.

Những chiếc thẻ thông tin

Luôn tận dụng lợi thế, các đội bóng như đội tuyển Italia cung cấp cho các cầu thủ những chiếc thể kiểu ATM, khi truy cập, cầu thủ sẽ có các lịch trình luyện tập và thi đấu, các video trận đấu, các bài phát biểu của huấn luyện viên trưởng và nhiều thông tin khác.

Áo và vớ làm mát cầu thủ

Ở một nơi mà nhiệt độ cao chết người và độ ẩm cao, những cầu thủ World Cup sẽ cần sự trợ giúp để họ vẫn có đủ bình tĩnh, mát mẻ, Adidas đã triển khai giải pháp cấp nguồn làm mát trước adiPower là áo và vớ để đảm bảo cho các cầu thủ chơi bóng với năng suất tối đa. Cản trở lớn nhất là công nghệ này chỉ có cho 9 đội bóng - có lẽ Adidas là nhà tài trợ cho họ.

Đánh dấu điểm phạt bằng sơn xịt tự mất

Không còn việc trọng tài phải chỉ vào đâu đó khi đánh dấu điểm phạt. Họ giờ đây có thể xịt sơn mà mất đi trong vòng vài phút sử dụng.

 QM

Tin nổi bật