5 lỗi iOS 7 và cách khắc phục

(ICTPress) - Phiên bản mới của hệ điều hành di động của Apple, iOS 7, được tung ra ngày 18/9 được đánh giá là cập nhật tích cực nhất.

Đây là phiên bản thay đổi lớn nhất đối với iOS kể từ khi được giới thiệu 6 năm trước, đã “đại tu” toàn diện để bổ sung một loạt tính năng mới và một diện mạo trực tuyến, phẳng, trừu tượng hóa hơn.

Nhưng không ai hoàn hảo?

Không khác thường đối với các hệ điều hành mới có những điều chưa được trôi chảy ở những ngày mới tung ra. Không ai nói về bất cứ sự biến động lớn nào vào lúc này, như sự cố bản đồ của Apple trên iOS 6 dẫn tới việc Tim Cook phải có lời xin lỗi hiếm hoi - và dẫn tới việc ra đi của phó tổng giám đốc cấp cao của Apple Scott Forstall.

Nhưng vài tuần xuất hiện, iOS 7 đã nhận được những phàn nàn từ phía người sử dụng. Dưới đây là 5 vấn đề được than phiền nhiều nhất cùng với cách làm thế nào để khắc phục, hoặc ít nhất là vượt qua các vấn đề này.

Lỗi iMessage

Apple cho biết đã nhận thấy một vấn đề là nhắn tin được gửi qua ứng dụng iMessage không đến với một số người sử dụng.

Trong các bảng tin nhắn Apple khác nhau, những người sử dụng iOS 7 đã phàn nàn về việc họ gửi một tin nhắn được thấy là đã được gửi đi thành công, sau khi nhìn lại đã thấy một dấu cảm thán đỏ chỉ ra rằng tin nhắn thực tế chưa được gửi.

Chúng tôi nhận thấy vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một phần rất nhỏ của 1% những người sử dụng iMessage, và chúng tôi đã sửa chữa trong cập nhật phần mềm sắp tới. Trong lúc đó, chúng tôi khuyến khích bất cứ người sử dụng nào gặp vấn đề có thể tham chiếu đến các văn bản giải đáp lỗi hay liên hệ với AppleCare để được trợ giúp giải quyết vấn đề. Chúng tôi xin lỗi về bất cứ phiền phức nào ảnh hưởng tới người sử dụng”, Apple cho biết trong một thông báo được gửi thư điện tử tới các báo.

Cách giải quyết? Cho tới khi cập nhật được triển khai, một số người sử dụng cho biết họ đã có thể loại bỏ vấn đề bằng cách tắt điện thoại và khởi động lại.

“Ốm” vì hình ảnh hoạt hình

Một số người cho biết họ đã “ốm” vì iOS 7. Theo nghĩa đen.

Những người sử dụng iPhone và iPad, hoặc ít nhất vài người trong số họ, cho biết họ đang gặp phải các triệu chứng giống như cảm giác không được khỏe khi nhìn các hình ảnh hoạt hình iOS 7. Trong hệ thống mới, các hình phóng to, thu nhỏ khi người sử dụng chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Như Tạp chí TIME than phiền như não sẽ không ổn định khi mắt cố gắng tập trung vào các hình ảnh thay đổi - như khi bạn đang ở trên một con thuyền đang dập dềnh hay một xe ô tô đang chạy và cố gắng đọc một cái gì đó không chuyển động, như một cuốn sách.

Cách giải quyết? Người sử dụng có thể vào “Cài đặt” (Settings), sau đó vào “Cài đặt chung” (General) và tiếp đến là vào “Trợ năng” (Accessibility). Nhấp vào “Thu phóng” (Reduce Motion) để tắt chế độ phóng to/thu nhỏ.

Ngốn pin

Đây là vấn đề được nhiều người sử dụng than phiền nhất về những điện thoại cũ hơn như iPhone 4S. Đơn giản, họ cho biết iOS 7 “ngốn” pin nhanh hơn cả iOS 6.

Một yếu tố có thể là iOS 7 mở rộng khả năng để chạy các ứng dụng trên nền trong khi tập trung vào tác vụ khác.

Cách giải quyết? Lại vào “Cài đặt” và “Cài đặt chung”, nhưng sau đó chọn Làm mới ứng dụng trong nền ("Background App Refresh"). Từ đây, bạn có thể chọn những ứng dụng nào bạn muốn chạy trên nền và ứng dụng nào bạn không muốn.

Cũng có những bước tiết kiệm pin khá phổ biến, như làm tối màn hình và chắc chắn là mọi thứ như GPS và Bluetooth được tắt khi bạn không sử dụng đến chúng.

Một số ứng dụng tự thoát ra

Đây là điều bạn phải tự quan tâm theo thời gian.

Khi Apple cập nhật hệ điều hành mới, các ứng dụng tùy thuộc vào các phần của hệ điều hành (như máy ảnh) cũng phải cập nhật. Cho tới khi các ứng dụng có thể, các ứng dụng đôi khi đẩy người sử dụng ra. Trên các bản tin nhắn của Apple, người sử dụng đang đề cập các ứng dụng như Snapchat và Mailbox như là những ứng dụng gặp lỗi thường xuyên.

Cách giải quyết: một số nhà phát triển đã rỡ các sản phẩm của họ và các sửa chữa khác đang thực hiện. Nhưng nếu bạn vẫn gặp các lỗi, bạn có thể vào "Settings," "General" và "Background App Refresh" lần nữa. Tắt bất cứ ứng dụng nào mà bạn đang gặp lỗi.

Khóa trượt màn hình

Việc này đã được giải quyết trên cập nhật iOS 7 từ Apple chỉ vài ngày sau hệ điều hành mới được triển khai.

Một vài ngày đầu tiên, iPhone và iPad rõ ràng gặp vấn đề ở một ví dụ cụ thể. Nếu người sử dụng đang chạy ứng dụng máy ảnh và Control Center được kích hoạt trên các màn khóa của họ, có một vài bước mà một số người thực hiện để mở khóa điện thoại của họ.

Nhưng cập nhật iOS 7.0.2 được tung ra ngày 26/9 “đã giải quyết các lỗi cho phép mọi người bỏ qua mã khóa màn hình”, theo Apple.

QM

Theo CNN

Tin nổi bật