12 tính năng của Google mà bạn chưa từng biết

(ICTPress) - Google sẽ mang lại nhiều tính năng hơn chỉ là tìm kiếm đơn thuần. Ví dụ, bạn có biết là Google có thể hướng dẫn bạn qua khả năng lập kế hoạch đám cưới?

Từ những điều hơi vặt vãnh đến hữu ích, những tính năng Google này sẽ làm bạn thích Google hơn. Dưới đây là 12 tính năng của Google mà Business Insider giới thiệu:

Tìm kiếm hình ảnh "Atari Breakout" và chuẩn bị quên bất cứ điều gì khác mà bạn đã định làm.

Bạn có thể đặt đồng hồ trên Google (và sẽ được báo thức khi đến giờ) bằng cách tìm kiếm bất cứ thời gian nào và cuối cùng để chữ “timer”.

Google.com/sky cho phép bạn khám phá vũ trụ bằng cách sử dụng những hình ảnh của vệ tinh NASA, Sloan Digital Sky Survey, và Hubble Telescope.

Google nGrams là một công cụ thú vị cho phép bạn tìm kiếm các từ trong 5,2 triệu cuốn sách được xuất bản từ 1500 đến 2008 do đó bạn có thể thấy khối lượng từ đã được sử dụng đã thay đổi như thế nào qua thời gian.

Bạn cảm thấy rắc rối với nhiều con số? Google sẽ giúp bạn đọc con số đó nếu bạn gõ vào cuối chữ english (tiếng Anh) như dưới đây.

Cho con trẻ giải trí bằng cách vào BuildWithChrome.com của Google.

Bạn có thể bổ sung "+ bất cứ chữ gì" vào địa chỉ email của bạn và nó sẽ hoạt động. Đây là tính năng hữu ích để lọc các thư điện tử (ví dụ, bạn có thể thiết lập một danh mục (folder) cho tất cả các thư được gửi đến "youremail+datingsite@gmail.com").

Google gần đây đã tung ra một game bản đồ mới được gọi là “SmartyPins” để tìm tìm hiểu địa lý.

Bạn sắp kết hôn? Google sẽ giúp bạn lập kế hoạch đám cưới, bằng cách hướng dẫn bạn thông qua việc tìm tin tức, định vị địa điểm, lập trang web và nhiều nữa.

Có một tính năng "Manual" trên Google Translate (Dịch) cho phép bạn vẽ các chữ cái hay ký hiệu.

Bạn có thể tìm thấy một font chữ đẹp để có thể sử dụng miễn phí (Google.com/fonts).

Làm phong phú văn hóa của bạn bằng cách sử dụng Google Art Project để xem những bức ảnh độ phân giải cực cao của các tác phẩm nghệ thuật từ các bảo tàng trên thế giới.

QM

Tin nổi bật