10 tính năng nổi bật mới nhất của iPhone X

(ICTPress) - Nhiều tháng rò rỉ thông tin về iPhone mới và gần như đã đầy đủ các chi tiết về iPhone X mới ngay trước giờ công bố nhưng Apple vẫn ấn tượng với tất cả mọi người khi công bố chiếc điện thoại mới này ngày 12/9.

Chúng ta gần như đã biết chính xác iPhone X thế nào, với thiết kế tràn màn hình ấn tượng và màn hình OLED long lanh. Chúng ta cũng biết chiếc điện thoại này làm hoàn toàn bằng kính và thép không gỉ sáng loáng. Chúng ta cũng biết là có bộ vi xử lý 6 nhân A11 hàng đầu, không gian lưu trữ và RAM lớn hơn trước, và có các tính năng thực tại ảo mới đầy thú vị.

Và chúng ta cũng đã biết Apple công bố iPhone X trên sân khấu nhà hát Steve Jobs tại trụ sở mới của Apple.

Với một loạt tính năng hoàn toàn mới cho dòng iPhone, rõ ràng iPhone X đang chiếm giữ đỉnh cao.

Dưới đây là tổng hợp những tính năng ấn tượng:

Màn hình siêu Retina

Chiếc iPhone đầu tiên của Apple với màn hình OLED cuối cùng đã xuất hiện và màn hình siêu Retina rất đáng chú ý. Có kích thước 5,8 inch và có một độ pixel lên tới 458 ppi với tỷ lệ màu 1,000,000:1. Màn hình này cũng là màn hình True Tone, có nghĩa là tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng vào bất cứ thời điểm nào.

Không còn nút Home

Chúng ta đã biết điều này sẽ xảy ra, và Apple đã thay thế toàn bộ tính năng của nút Home với các cử chỉ mới. Ví dụ, khi bạn trượt từ dưới đáy lên bạn sẽ vào màn hình chính. Hoặc bạn có thể trượt từ dưới đáy lên và dừng để mở tính năng chuyển đổi ứng dụng. Nhấp vào màn hình chính cho phép Apple tạo ra một điền thoại với một phía trước tràn màn hình và đây là một sự thay đổi được ưa thích.

Thân máy

iPhone của Apple được xây dựng hoàn toàn bằng kính cứng và thép không gỉ. Điện thoại có màu đen và trắng và thép không gỉ sáng bóng để phù hợp với màu của chiếc điện thoại.

Face ID

Face ID là một tính năng nhận dạng khuôn mặt cải tiến sử dụng hệ máy ảnh True Depth mới của Apple. Tính năng này có 8 máy ảnh và các bộ cảm biến khác nhau được kết hợp để nhận dạng tức thời khuôn mặt của người sử dụng. Chip A11 Bionic có engine lắp trong tăng khả năng mạnh mẽ cho hệ thống. Quan trọng là hệ thống FaceID sẽ vẫn hoạt động khi bạn đeo kính, thay đổi kiểu tót hoặc thậm chí có râu. Ánh sáng thấp không phải là vấn đề, vì có một thành tố tia hồng ngoại.

Face ID sẽ giúp mở máy, Apple Pay và bất cứ ứng dụng bên thứ ba nào có trên máy, tương tự như Touch ID.

Animoji

Hệ thống máy ảnh True Depth mới của iPhone X cũng cho phép một tính năng thú vị mới là Animoji. Có một loạt emoji mô phỏng khác nhau, và một khi bạn gửi những biểu tượng này, chúng sẽ mô phỏng các biểu cảm và chuyển động của riêng bạn.

Máy ảnh

iPhone X bao gồm một hệ thống máy ảnh thấu kính kép mới trên thân điện thoại. Máy ảnh có độ ổn định ảnh quang học chống rung, làm cho chiếc máy ảnh này là smartphone thứ hai có tính năng OIS kép. Các máy ảnh vẫn có các cảm biến 12-megapixel, nhưng có một loạt các cải tiến để cải tiến việc tạomàu và giảm nhiễu hạt (noise).

Phương thức chụp ảnh chân dung mới

Phương thức chụp ảnh chân dung mới cũng được cải tiến, với tính năng ánh sáng chân dung mới cho phép bạn bổ sung các hiệu ứng ánh sáng cho việc chụp hình chân dung của bạn. Nhưng không chỉ máy ảnh sau có các tính năng mới liên quan đến hiệu ứng chiều sâu. Với máy ảnh trước, True Depth cho phép bạn chụp selifie với cách chụp chân dung.

Chip A11 Bionic

Chip A11 trên iPhone X được giới thiệu trước đó trên iPhone 8. Theo Apple, A11 Bionic là vi xử lý 6 lõi, cho tốc độ nhanh hơn 25% so với người tiền nhiệm và giúp iPhone mới hoạt động hiệu quả hơn tới 70%.

Bên cạnh đó, chip xử lý đồ hoạ mới được Apple tích hợp cho sản phẩm mới cũng nhanh hơn 30% so với con chip trên iPhone 7, cho màn thể hiện tương đương như A10 với mức tiêu hao năng lượng chỉ bằng một nửa.

Tuổi thọ pin

Mặc dù pin nhỏ hơn, Apple dường như muốn tăng tuổi thọ pin lên 2 giờ. Tuy nhiên, là có vẻ tương đương iPhone 7, chứ không phải iPhone 7 Plus.

Sạc không dây

Cuối cùng iPhone X mới của Apple hỗ trợ sạc không dây Qi, có thể sạc iPhone X, Apple Watch và AirPod.

QM (theo Phonearena/brg)

Tin nổi bật