Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo: "ICTnews phải đi đầu trong giới truyền thông về lĩnh vực ICT"

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, ICTnews phải đi đầu trong việc đưa thông tin, tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong giới truyền thông về lĩnh vực ICT, phân tích đánh giá chính xác để thúc đẩy ngành ICT Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Ngày 16/5 tại Hà Nội, Báo Bưu điện Việt Nam – Infonet.vn đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chuyên trang CNTT-TT ICTnews.vn (16/5/2007 - 16/5/2017).

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo. Ảnh: Xuân Phú.

Đến dự có nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai...

Ngoài ra còn có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội tin học Việt Nam, Hiệp hội phần mềm, Hội An toàn Thông tin, Hội truyền thông số, Hiệp hội truyền hình trả tiền. Đại diện các doanh nghiệp như: VNPT, Viettel, MobiFone, VNPOST, FPT, CMC,Vietnamobile, VTC, EMS, Bkav, Samsung, LG, ASUS, Qualcomm, K+, VTVcab, SDTV … cùng nhiều doanh nghiệp ICT khác và đại diện 30 start up trong lĩnh vực ICT.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT đánh giá cao vai trò của ICTnews trong suốt 10 năm qua. Thứ trưởng đánh giá ICTnews có chất lượng thông tin nhanh, chuyên sâu về vấn đề ICT với nhiều bài viết, bình luận sắc sảo về lĩnh vực này. Nhiều bài báo của ICTnews có tính lan tỏa lớn, trong cộng đồng ICT, khách hàng và cả giới truyền thông.

Thực tế trong 10 năm qua, ICTnews đã sát cánh cùng các đơn vị của Bộ tuyên truyền thành công nhiều chính sách lớn của Chính phủ và Bộ TT&TT như quản lý thuê bao di động trả trước, thúc đẩy thị trường viễn thông phát triển bền vững, cạnh tranh lành mạnh, đưa Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, Đề án Sớm đưa Việt nam trở thành nước mạnh về CNTT…

Chính sức mạnh này của ICTnews đã giúp cho cơ quan quản lý nhà nước là Bộ TT&TT nắm bắt được thông tin từ khách hàng, thị trường. Từ những thông tin đăng tải trên ICTnews là kênh thông tin quan trọng giúp cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh các cơ chế chính sách để thúc đẩy thị trường viễn thông, CNTT, Internet phát triển bền vững, cạnh tranh lành mạnh; ICTnews đóng vai trò chủ chốt trong việc thực hiện giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (VICTA), các tọa đàm về bảo mật, 3G, 4G...

10 năm qua, chặng đường tuy không quá dài nhưng ICTnews đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình như một kênh thông tin hàng đầu trong lĩnh vực ICT. ICTnews đã truyền tải tốt những định hướng, thông điệp và là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước đến với độc giả và doanh nghiệp ICT.

“Thời gian tới với sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ, tôi mong muốn ICTnews phải đi đầu trong việc đưa thông tin, phân tích đánh giá chính xác để thúc đẩy ngành ICT Việt Nam phát triển mạnh mẽ cùng những xu hướng này. ICTnews sẽ tiếp tục khằng định vị trí hàng đầu trong giới truyền thông về lĩnh vực ICT”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ, các Cục, Vụ chủ động hợp tác với ICTnews để cung cấp thông tin, hỗ trợ ICTnews.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị lãnh đạo Báo Bưu điện Việt Nam phải quan tâm, đầu tư tốt để ICTnews hoàn thành sứ mạng này. ICTnews cần phải tập trung đầu tư nhân lực và cả công nghệ để phát triển mạnh hơn, đóng góp xứng đáng vào thúc đẩy lĩnh vực ICT Việt Nam. 

Nhân sự kiện này, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ nhân viên của Báo Bưu điện Việt Nam nói chung và xin chúc mừng những người làm báo ở ICTnews nói riêng, ICTnews.vn có nhiều sáng tạo, phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Tổng biên tập Báo Bưu điện Việt Nam Võ Đăng Thiên. Ảnh: Xuân Phú.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng biên tập Báo Bưu điện Việt Nam Võ Đăng Thiên nhấn mạnh chặng đường 10 năm đã qua, những thành tích đã đạt được của ICTnews còn rất khiêm tốn so với kỳ vọng, so với sự phát triển chung của lĩnh vực CNTT-TT của đất nước.

Trong thời gian tới, ICTnews phát huy truyền thống, thế mạnh từ khi là báo của Bộ Bưu chính Viễn thông, nay là Bộ TT&TT sẽ phát huy những thế mạnh như thông tin về chính sách, hoạt động quản lý nhà nước, phản biện chính sách, trở thành cầu nối giữa độc giả và cơ quan quản lý…; phản ánh thông tin công nghệ, những thành tựu mới nhất của CNTT-TT, thị trường, doanh nghiệp; giữ được tính độc lập, trung lập, khách quan, góp phần định hướng dư luận về chính sách của Bộ, có sự lan tỏa mạnh mẽ.

Tuy nhiên theo Tổng biên tập Võ Đăng Thiên, thực tế cũng đặt ra không ít khó khăn đối với ICTnews như đòi hỏi ở phóng viên, biên tập viên sự am hiểu về công nghệ, việc đào tạo được phóng viên về công nghệ không đơn giản; là báo chuyên ngành công nghệ rất kén độc giả; phản biện chính sách đòi hỏi phải viết chắc tay, sâu sắc không đơn giản cũng như sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực báo chí viễn thông, CNTT.

“Trong thời gian phát triển tiếp theo, ICTnews phấn đấu trở thành chuyên trang về CNTT-TT hàng đầu, đáp ứng kỳ vọng của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và bạn đọc. ICTnews mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, tin tưởng của các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT-TT, các doanh nghiệp lĩnh vực CNTT-TT và đông đảo bạn đọc", Tổng biên tập Võ Đăng Thiên bày tỏ.

Tại sự kiện, Tổng Biên tập Võ Đăng Thiên cũng công bố chương trình đồng hành cùng startup Việt Nam, hỗ trợ startup về truyền thông, nói lên những khó khăn của startup hiện nay. ICTnews tham vọng trở thành địa chỉ tin cậy để startup kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư...

Ngoài ra, năm nay cũng tròn 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam, tiếp nối những việc làm đầy ý nghĩa đó, Báo Bưu điện Việt Nam - ICTnews và Hiệp hội Internet Việt Nam đã ký kết hợp tác tiến hành bình chọn “Những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ” lần thứ 2 và bình chọn “Doanh nghiệp ICT phát triển ấn tượng nhất trên Internet trong 1 thập kỷ”.

ICTnews và Hiệp hội Internet Việt Nam sẽ đưa ra tiêu chí bình trọn trong thời gian tới đây và kết quả bình chọn sẽ công bố vào dịp cuối năm nay kỷ niệm 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam.

Trong dịp kỷ niệm 10 năm sinh nhật, ICTnews cũng đã tổ chức và kêu gọi các doanh nghiệp ICT chung tay hỗ trợ 2 trường học ở tỉnh Lai Châu để chia sẻ những khó khăn với các em học sinh vùng cao. Cụ thể ICTnews và các doanh nghiệp ICT như LG, CMS (thuộc tập đoàn CMC) sẽ tặng quà cho Trường Trung học cơ sở Mường So, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và Trường Tiểu học Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. ICTnews vận động các doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp tiền và quà tặng để tặng cho nhà trường này và cháu học sinh như máy lọc nước sạch, tivi, đầu thu truyền hình, máy tính, sách giáo khoa và các nhu yếu phẩm cho bếp ăn bán trú dân nuôi, cấp học bổng cho học sinh nghèo vào đầu năm học mới tới.

Nguyên Đức/ictnews

Tin nổi bật