Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, Báo Tuổi trẻ Thủ đô hợp tác đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số

Chiều 14/3, tại trụ sở Báo Người Lao Động đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Báo Người Lao Động, Báo VietNamNet, Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, 3 báo có nhiều nét tương đồng, sự đồng cảm, chia sẻ lẫn nhau trong hành trình phát triển của mình, nhất là về các hoạt động chuyển đổi số, các chương trình sau mặt báo. Đây có thể nói là một điểm son trong hành chính phát triển của 3 cơ quan báo chí.

Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, Báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Tâm

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhìn nhận và khẳng định đây là bước đầu tiên để chúng ta đi cùng nhau. Đây cũng là bước khởi đầu để các cơ quan báo chí gắn kết, chia sẻ và đồng hành với nhau.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tin tưởng với tình cảm và ý nguyện, sự hợp tác của 3 báo sẽ thực chất, đơm hoa kết trái trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, khẳng định với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, cùng với nỗ lực và sức trẻ của mình, Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ cố gắng học hỏi, tiếp tục phấn đấu để cùng nhau đi xa trong chặng đường sắp tới.

Ông Tô Đình Tuân trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Báo VietNamNet, Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Ảnh: Lê Tâm

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, đây là sự kiện đặc biệt và ý nghĩa. Bởi từ trước đến nay, các cơ quan báo chí thường ký kết hợp tác với các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp; ít khi nào các cơ quan báo chí ký kết hợp tác với nhau.

Điều đặc biệt nữa là sự ký kết giữa một cơ quan báo chí Trung ương với hai cơ quan báo chí ở hai đầu đất nước là Hà Nội và TP HCM. Thêm nữa là ba cơ quan có đối tượng phục vụ khác nhau cũng như hoàn toàn tự chủ tài chính.

"Ngoài ra, khi cùng hoạt động trong một lĩnh vực sẽ có sự cạnh tranh nhưng hôm nay chúng ta cùng hợp tác để phát triển. Nhất là trong bối cảnh báo chí cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội, cách làm báo thay đổi, tôi thấy sự hợp tác này càng ý nghĩa"- ông Nguyễn Văn Hiếu nhìn nhận.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Tâm

Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn sự hợp tác của 3 cơ quan báo chí sẽ đi vào thực chất, phối hợp chặt chẽ để tốt lên, mạnh lên; phát huy thế mạnh của nhau để hỗ trợ nhau phát triển. "Đây là cái cần nhất khi hợp tác với nhau"- ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hiếu cũng mong muốn 3 cơ quan báo chí làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền thông tin, nhất là công tác truyền thông chính sách.

Nguồn: Lê Tâm/congluan.vn

https://www.congluan.vn/baovietnamnet-baonguoi-lao-dong-baotuoi-tre-thu-do-hop-tac-day-manh-hoat-dong-chuyen-doi-so-post287918.html

Tin nổi bật