Thái Lan cấp SIM Internet miễn phí cho người nghèo

(ICTPress) - Chính phủ Thái Lan sẽ cấp thẻ SIM cho phép truy cập Internet miễn phí cho những người dân nghèo trong giai đoạn hai của chương trình trợ cấp cho người nghèo của chính phủ nước này.

Các thẻ SIM sẽ cung cấp các dịch vụ thuần Internet, không gọi thoại thông qua nhà mạng TOT do nhà nước sở hữu với các chi phí do chính phủ chi trả, tờ Bangkok Post cho biết.

Nhưng hiện chi tiết chính xác của chương trình này vẫn chưa được công bố. Các thẻ SIM sẽ có một hạn mức dữ liệu, nhưng mức này vẫn chưa được quyết định.

Các chi tiết của thỏa thuận thương mại này với nhà mạng TOT cũng chưa được hoàn tất. Theo báo cáo, chính phủ Thái Lan đang xem xét mua sỉ toàn bộ khả năng của nhà mạng này với các mức giá phù hợp để đáp ứng băng thông cho dịch vụ.

Một người lái xe tuk-tuk đang kiểm tra điện thoại di động trong khi đợi khách hàng. Truy cập Internet được dự kiến có thể hỗ trợ các dịch vụ của chính mà người dân chưa thể truy cập và các cơ hội hơn nữa. (Ảnh: Bangkok Post)

Sáng kiến này nhằm nâng cao các cơ hội việc làm cho những người dân nghèo, ví dụ hỗ trợ họ tìm kiếm và nộp hồ sơ tìm việc làm dễ dàng hơn.

Giai đoạn hai của chương trình hỗ trợ này được triển khai sau quyết định của Chính phủ hồi tháng 8 sẽ hỗ trợ tài chính 41,94 tỷ baht (1,27 tỷ USD) cho những người thu nhập thấp, bao gồm trợ giúp hàng tạp hóa, hỗ trợ thẻ thông minh cho người nghèo, thu nhập dưới 100.000 baht/năm.

Cụ thể, theo chương trình này, chính phủ sẽ chuyển 200 - 300 baht/tháng qua mỗi thẻ thông minh cho người được hưởng. Người thu nhập dưới 30.000 baht/năm sẽ nhận được 300 baht hàng tháng và những người có thu nhập 30.000 – 100.000 baht/năm sẽ nhận được 200 baht để mua hàng hóa tiêu dùng giá rẻ tại các cửa hàng Thong Fah Pracha Rat và các cửa hàng được chỉ định khác. Mỗi người có thẻ sẽ nhận được 1.500 baht/tháng để đi lại và 500 baht để đi xe bus liên tỉnh, tàu hạng 3, các xe bus địa phương và tàu điện.

 QM

Tin nổi bật