Lỗ hổng dữ liệu của Uber ảnh hưởng đến 2,7 triệu người sử dụng ở Anh

(ICTPress) - Công ty công nghệ Uber vừa thông báo với cơ quan bảo vệ dữ liệu Anh là khoảng 2,7 triệu tài khoản người sử dụng - gần như phần lớn người sử dụng dịch vụ gọi xe ở nước này bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng dữ liệu năm 2016.

Lỗ hổng này đã được công ty công nghệ Uber tiết lộ vào cuối tuần trước liên quan đến 57 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, gồm tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử đã bị đánh cắp, Uber cho Văn phòng Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh (ICO) biết.

ICO cho biết là cơ quan này kỳ vọng Uber cảnh báo cho tất cả những người sử dụng ở Anh bị ảnh hưởng, bao gồm cả lái xe và khách hàng, sớm nhất có thể.

Lỗ hổng này là một bước lùi nữa đối với công ty công nghệ ở thung lũng Silicon này sau khi cơ quan vận tải nước Anh thu hồi giấy phép hoạt động hồi tháng 9, liên quan đến viêc báo cáo các vi phạm tội phạm nghiêm trọng và tình hình kiểm tra đối với các lái xe.

CEO mới của Uber cho biết đã không tiết lộ lỗ hổng lớn này kịp thời,

Theo các cơ quan pháp luật hiện nay của Anh việc tiết lộ các lỗ hổng dữ liệu cho các cơ quan quản lý sẽ phải đối mặt với mức phát tối đa 500.000 bảng Anh (670.600 USD).

Ở Anh, Uber thu hút khoảng 2,85 triệu người sử dụng trung bình trong hơn 3 tháng qua, theo hãng đo lường lưu lượng web và ứng dụng di động SimilarWeb cho biết phần lớn người sử dụng Uber ở anh có khả năng nằm trong vùng ảnh hưởng của lỗ hổng.

Uber cho biết trên trang web ngày 29/11 là các chuyên gia dự báo độc lập đã không thấy bất cứ dấu hiệu về lịch sử vị trí hành trình, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng hay ngày sinh đã được tải về trong vụ việc này.

“Chúng tôi không tin rằng một lái xe nào lại có thể thực hiện một hành vi nào. Chúng tôi không thấy có dấu hiệu của việc sử dụng dữ liệu người gọi xe không đúng mục đích liên quan đến vụ việc này. Chúng tôi đang giám sát các tài khoản bị ảnh hưởng và sẽ đánh dấu họ trong nỗ lực ngăn chặn sự gian lận”, Uber cho biết.

Uber đã buộc phải rút lui khỏi nhiều nước, trong đó có Đan Mạch và Hungary và phải đối mặt với nhiều trận chiến pháp lý ở nhiều bang của nước Mỹ và trên thế giới.

Vụ việc lỗ hổng an ninh này xảy ra sau nhiều tháng đối với công ty khởi nghiệp ở dẫn đến cựu CEO và đồng sáng lập Uber Travis Kalanick buộc phải từ chức sau một loạt các bất đồng trong hội đồng quản trị.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật