7 lý do để nhớ “cục gạch” Nokia

(ICTPress) - Khi Nokia 3310 được tung ra vào năm 2000, đó là thời điểm thuận lợi: chưa có các cửa hàng ứng dụng, Internet còn chậm và chỉ có một vài đăng tải nói về điều này.

Nokia đã bán được hơn 126 triệu chiếc từ khi tung ra đến việc dừng model này vào năm 2005. Thanh lịch, dày, chắc chắn - ai cũng sở hữu một cái.

Trong khi sử dụng một Nokia 2210 hiện nay có thể so sánh, có nhiều hơn vài lý do mà bạn cảm thấy hoài cổ về chiếc cục gạch cũ kỹ này.

Ảnh: Tumblr jefaisdelacom

1. Bạn có thể chơi game với chỉ một lần nhấn tay

Chơi game Candy Crush rất vui, nhưng vẫn cần cả 2 tay (một tay dữ khóa, một tay đập).

Với các trò chơi trên Nokia 3310, bạn chỉ cần 1 tay để chơi Snake II, Pairs II, Space ImpactBantumi . Hãy nghĩ tới những thứ mà bạn có thể làm mà chỉ cần một tay, trong khi tay kia vẫn đút tay vào túi cho ấm trong những ngày lạnh. Nếu đi xe bus hay tàu điện ngầm thì bạn vừa một tay dùng điện thoại tay kia bám vào dây an toàn trên xe mà không sợ bị ngã. Rất nhiều khả năng.

2. Những chiếc vỏ cá tính tuyệt đẹp là tuyên bố thời trang lớn nhất

Hiện nay, bạn có thể mua nhiều loại vỏ đặc biệt cho smartphone của bạn nhưng chúng thường chỉ là vỏ bọc điện thoại. Khi bạn thực sự sử dụng điện thoại của bạn, bạn sẽ không thấy được diện mạo tuyệt đẹp của điện thoại. Hơi đáng tiếc.

Ảnh: Flickr, rogiro

3. Tuổi thọ của pin. Chỉ là tuổi thọ.

Hãy nhớ đến việc bạn có thể đi đâu đó cả ngày mà không phải lo lắng hết pin? Đó là những ngày tuyệt vời.

Nếu ai muốn gọi điện thoại tôi có điện thoại (Ảnh: Tumblr spacecadet)
Ảnh: Tumblr moviegifss

4. Dễ dàng thay thế

Thay việc đi vào cửa hàng nào đó, bạn có thể tháo vỏ nhựa bạn đã làm vỡ, bị khóa hay bị vỡ, bị sứt mẻ, và lắp một vỏ mới cứng vào. Các bộ phận đều dễ dàng tìm được.

Ảnh: YouTube, adrianisen

5. Bạn có thể nhìn màn hình trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Những màn hình một màu LCD cho phép làm điều này và đó là khả năng nhìn thấy được.

Không lòe loẹt và không hoàn toàn cần đến một chiếc màn hình retina cho theo mốt. Tuyệt vời vì có thể nhìn và đọc thẳng các chữ.

Ảnh: Flickr, Manuel Marqes

6. Rất vừa vặn với túi quần áo

Cố gắng mua chiếc phablet để nhét vào túi. Hãy cố gắng. Sẽ phải nỗ lực thực sự… hoặc phải thấy quyến rũ.

Có một số thứ đặc biệt khi sử dụng điện thoại, đó là nó mỏng và chắc chắn, đôi khi bạn để quên trong túi. Vẫn vô tư không bị ảnh hưởng gì dù bạn có bất thình lình bị va đập vào đâu đó…

Ảnh: Tumblr communitythings

7. Vô cùng bền

Có một lý do mà Nokia 3310 có biệt danh là “cục gạch”. Ném xuống cầu thang, làm rơi đến 5000 lần cũng không hề hấn gì. Bạn vẫn nhặt lên và sử dụng như thường.

Ảnh: Flickr, Kevin Steinhardt/

 HY

Nguồn: Mashable

Tin nổi bật