Cách sạc iPhone nhanh hơn

(ICTPress) - Ca cẩm về pin smartphone nhanh hết hay phải mất một khoảng thời gian để sạc là những vấn đề  của rất nhiều người sử dụng không đủ kiên nhẫn.

Ảnh: Flickr, Ricky Lai

Trong khi trước đây chúng ta tìm kiếm cách để tăng tuổi thọ của pin, hiện nay chúng ta tìm kiếm cách để sạc được nhanh hơn.

Thực ra không có bí quyết nào cả nhưng có vài thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để sạc nguồn cho iPhone của bạn đầy nhanh mà không mất nhiều thời gian. Dưới đây là những gợi ý:

Tắt máy

Nếu bạn muốn iPhone của bạn được sạc nhanh hơn, có một việc rất đơn giản là tắt máy - do đó bạn không thể sử dụng máy chút nào trong khi sạc. Điều này làm thời gian sạc đầy nhanh hơn.

Nếu bạn không muốn nhấn nút tắt máy, thì hãy đưa chế độ máy về “Chế độ trên máy bay” (ở menu “Cài đặt”) sẽ ngăn điện thoại của bạn tìm các tín hiệu di động và Wi-Fi và có thể đẩy nhanh quá trình sạc.

Ở mức tối thiểu, cố gắng không sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc. Khóa màn hình bằng cách bấm nút chờ/hoạt động (sleep/wake) ở trên đỉnh bên phải máy điện thoại của bạn để máy chế độ nghỉ trong khi sạc.

Ảnh: Flickr, Julien GONG Min

Sử dụng ổ điện

iPhone của bạn sẽ nạp điện nhanh nhất từ ổ cắm điện trên tường, hơn là qua cổng USB. Lời khuyên chính thức từ Apple để “sạc nhanh nhất” là “kết nối thiết bị với ổ điện nhờ sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị và một bộ điều hợp nguồn USB của Apple”.

Giữ mát

Bạn có biết khả năng của pin sẽ hỏng nhanh do nhiệt độ lên cao?

Apple cho biết “nhiệt độ sẽ làm hại khả năng nguồn của điện thoại nhanh nhất” và khuyên bạn nên “giữ iPhone tránh ánh sáng mặt trời hay một chiếc ô tô nóng (gồm cả hộp đựng găng tay trên ô tô)”.

Những chiếc vỏ bọc iPhone cũng sẽ lưu nhiệt. iPhone có bọc vỏ của bạn sẽ tăng nhiệt khi bạn sạc, bạn sẽ thấy sự khác biệt nếu bạn bỏ chiếc vỏ này trước khi sạc.

Lời khuyên chính thức là nên giữ iPhone của bạn ở nhiệt độ trong phòng là 22oC.

Ảnh: Flickr, ntr23

Sạc USB nhanh

Nếu sạc qua USB là lựa chọn duy nhất của bạn, có nhiều cách để đấy nhanh quá trình sạc.

Nếu bạn đang tìm cách sạc nhanh, không nên đồng bộ iPhone của bạn đồng thời. Có lời khuyên là bỏ tất cả các thiết bị USB khác đang sạc nguồn ra.

Không nên để máy tính của bạn rơi vào chế độ dự phòng hay chế độ ngủ trong khi bạn đang cố gắng sạc. Điều này thực tế có thể làm sụt nguồn máy điện thoại của bạn và có thể dừng sạc trong một số trường hợp.

Bảo dưỡng pin

Cuối cùng, Apple khuyến nghị một số cách để bảo dưỡng pin iPhone của bạn hợp lý.

Để bảo dưỡng pin lithium hợp lý hơn, điều quan trọng là giữ các electron trong pin thỉnh thoảng dịch chuyển. Chắc chắn là sạc 100% đầy và sau đó dùng đến cạn kiệt hoàn toàn 1 lần/tháng.

QM

Tin nổi bật