Tin tặc tấn công New York Times bằng sử dụng trang web ở Australia

(ICTPress) - Nhóm tin tặc quân đội Syria đã đánh sập trang báo điện tử của New York Times trên diện rộng ngày 27/8 bằng cách tấn công vào một trang web ở Australia, New York Times cho biết trong một thông báo.

Nhóm này rõ ràng đã kiểm soát trang web đăng ký tên miền của Times là Melbourne IT. Đây là trang bán các tên miền và kiểm soát một server tên miền (DNS). DNS là một server gửi đến bạn một trang web khi bãn gõ một địa chỉ URL vào trình duyệt, chẳng hạn như nytimes.com.

Bằng cách tấn công vào server DNS, nhóm này sẽ điều chuyển lưu lượng tới nytimes.com. Nhóm này cũng cho biết đã tấn công Twitter. Twitter theo báo cáo cũng sử dụng Melbourne IT.

Đây là lần thứ 2, New York Times bị tấn công thời gian dài trong tháng này. Ngày 14/8, trang báo cũng đã bị đánh sập trong nhiều giờ.

Nhóm tin tặc quân đội Syria gần đây đã nhắm vào truyền thông của Mỹ, tấn công vào các đăng tải Twitter của hãng tin AP và Washington Post, và vào ngày 15/8 đã tấn công vào nhiều hãng tin lớn trong đó có CNN, điều chuyển các trang này thành trang của nhóm tin tặc này.

HY

Tin nổi bật