Syndicate content

Nghề báo

Các tờ báo phải ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo vào hoạt động nghiệp vụ và quản lý, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của công chúng, tận dụng ưu điểm của nền tảng công nghệ mới tạo bước chuyển mình.

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 6 điểm cầu là Văn phòng đại diện của Báo Tiền phong trên toàn quốc.

Chiều 13/11, đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương có buổi làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.

Những chia sẻ về thách thức lớn mà truyền thông Hàn Quốc phải đối mặt trong quá trình thúc đẩy Chuyển đổi Kỹ thuật Số được xem là bài học quý đối với hoạt động của các nhà báo Việt Nam.

Báo Dân trí có một cơ hội và trách nhiệm rất lớn để thực hiện khát vọng từ lâu đời của đất nước, của các nhà cách mạng tiền bối đã nói đó là “Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh”.

Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Toàn quốc Phòng, Chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư đã tiến hành xét chọn kỹ lưỡng, thống nhất tuyển chọn được 54 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào tối 5/11.

Chỉ trong 12 năm, những người làm báo Quân giải phóng đã cho ra đời 338 số với hàng nghìn tin bài phản ánh mọi hoạt động của quân và dân miền Nam từ năm 1963-1975. Đó là một kỳ tích.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Đảng đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đào tạo báo chí-truyền thông, nhấn mạnh vấn đề giáo dục đạo đức nghề báo phải được đặt lên hàng đầu.

Với thông điệp ‘Tin trên mạng, tin cho đúng”, mục tiêu của Chiến dịch là cung cấp những thông tin, kỹ năng cơ bản để người sử dụng Internet có thể nhận biết, phát hiện, phòng tránh tin giả, thông tin xấu độc trên mạng.

Báo chí đã tạo ra được khí thế sôi nổi, lan tỏa và tạo động lực cho toàn xã hội trong tham gia vào các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, trong đó có việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.