Syndicate content

Chuyện dọc đường

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều bảo tàng tại Đà Nẵng đã phải “cửa đóng, then cài”, ngừng phục vụ khách để đảm bảo phòng, chống dịch. Tuy nhiên, dù đóng cửa nhưng các bảo tàng không ngừng hoạt động, sáng tạo mọi phương thức để tiếp cận công chúng.

Từ ngày 1/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định.

Hậu COVID-19, hành vi và xu thế du lịch thay đổi theo hướng an toàn, trải nghiệm xanh hướng về thiên nhiên.

Đánh giá về cuốn sách, tờ Financial Times đã viết: “Xuất sắc và đáng đọc... Cuốn sách sẽ được đọc rất lâu sau khi đại dịch kết thúc, như một cuốn sách sống động của nghiên cứu trong hành động và các cá nhân cách phản ứng khi đối mặt với một trường hợp khẩn cấp".

Nhân dịp đầu năm học mới, mừng Tết Trung Thu, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và ứng dụng sách nói Fonos gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói, để các em cùng "Ngắm Trăng nghe sách".

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các di tích trên địa bàn Hà Nội đều phải đóng cửa. Tuy nhiên, đây là dịp các đơn vị quản lý di tích triển khai áp dụng công nghệ để giới thiệu quảng bá, thu hút khách đến sau này.

Việc thành lập KBTB Cô Tô - Đảo Trần là nhiệm vụ hết sức cấp thiết trong giai đoạn hiện nay và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội.

Staying Connected Through Facebook Librarians across the country are thinking creatively. They are trying to find ways to connect with kids when it is not possible for students to go to the library

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hỗ trợ thực phẩm cho 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức, Hà Nội.