Syndicate content

Chuyện dọc đường

Khí hậu tại Cù Lao Chàm quanh năm mát mẻ và dễ chịu nên nơi đây trở thành nhà của nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm cùng nguồn tài nguyên yến sào phong phú.

Cuốn gia phổ được gìn giữ suốt mấy trăm năm như một di sản thiêng liêng của dòng họ Nguyễn Cảnh.

“Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” sẽ được diễn ra vào 23 giờ 30 phút ngày 9/2/2024 (tức đêm giao thừa Tết Giáp Thìn) tại khu vực ngã ba Văn Cao, hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ngày 24/01, trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội Văn hoá dân gian các dân tộc Việt Nam và Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Nhân Chính" năm 2024. Hơn 1800 Đoàn viên Thanh niên từ 39 Chi Đoàn nhà trường đã tích cực hưởng ứng sự kiện này.

Kể câu chuyện tiền tệ trong khoảng thời gian 70 năm, cuốn sách mang đến cái nhìn tổng quan về quá trình hoạch định chính sách của Fed, cho thấy những thay đổi trong nền kinh tế đã thúc đẩy những đổi mới của Fed như thế nào.

Năm 2024 này, Elvis Presley sẽ “trở lại” sân khấu, đem đến một trải nghiệm sống động mới và cho phép người hâm mộ xem ông biểu diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Vừa ra mắt 4/2023, cuốn sách đã thuộc top bestseller, cho đến nay bán bản quyền cho 24 quốc gia và được phát hành chính thức tại Việt Nam chỉ sau 7 tháng.

“Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào?” của Jo Marchant là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và lọt vào danh mục chọn lọc cho giải thưởng sách Khoa học của Royal Society.

Dự án đã đạt các kết quả vượt mức cam kết, hoàn thành mục tiêu đề ra, với trên 15.000kg rác, trong đó rác thải nhựa chiếm 51,4%, đã được thu gom từ các bẫy rác, phân loại và xử lý; khoảng 4.500 lượt người tham gia trực tiếp các hoạt động dự án.