Syndicate content

Chuyện dọc đường

Tối 24/3, tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023, với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.

Thông tin từ Cục Điện ảnh cho biết, Tuần phim Ba Lan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Cụm rạp CineStar tại Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Cuốn sách "Bệnh viện tinh gọn - Nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ người bệnh và giữ chân nhân viên y tế" của Mark Graban được phát hành vào đầu tháng 3/2023, sẽ đưa ra một số suy nghĩ mới cho những người làm việc trong công tác quản lý bệnh viện.

Bộ sách “Nghệ thuật minh họa áo mũ thời Nguyễn đầu thế kỷ XX” là công trình nghiên cứu nghệ thuật với trọng tâm là khảo cứu bộ tác phẩm nghệ thuật công phu Đại Lễ phục triều đình An Nam của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân.

Sáng 21/2, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong dịp Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10-14/3 sẽ có hơn 300 quán cà-phê trên địa bàn đăng ký phục vụ cà-phê miễn phí cho người dân và du khách đến với lễ hội.

Tiếng vọng đèo Khau Chỉa”, cuốn sách của tác giả, bác sĩ Nguyễn Thái Long kể về những ký ức chiến đấu của ông và đồng đội trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc hơn 40 năm trước, vừa được Nhã Nam và Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành.

Chương trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” kết hợp giữa tham quan di tích với nhiều hoạt cảnh, tái hiện chân thực cuộc sống khắc nghiệt trong Nhà tù Hỏa Lò.

Cuốn sách của Fromm đã đi vào phân tích cặn kẽ lý thuyết về tình yêu, lý giải tình yêu như lời giải đáp cho sự tồn tại người và nhu cầu sâu xa nhất của con người là vượt qua sự chia cách, để rời khỏi ngục tù cô độc của mình, để có được “sự hòa giải bằng tình yêu”

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ tổ chức từ 9 - 13/5 do UBND thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức.