Hợp tác phát sóng giữa Đài Truyền hình VTC và kênh SBC SA, Hy Lạp

(ICTPress) - Chiều nay (14/5) tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Truyền hình SBC SA, Hy Lạp đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Biên bản này được ông Spyros Kouroupis, Phó Chủ tịch Đài Truyền hình SBC SA và ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc phụ trách Đài VTC ký kết dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Vũ Bình và các nhà báo Hy Lạp.

Theo Biên bản ghi nhớ này, hai Đài sẽ thường xuyên trao đổi thông tin thị trường và tin tức về sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hy Lạp với quan điểm mở rộng hơn nữa khả năng tăng cường trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Hy Lạp nhằm mở rộng hợp tác kinh tế và công nghiệp giữa các doanh nghiệp và các tổ chức trong khu vực. Các thông tin này sẽ được Đài VTC khai thác và phát sóng trên tất cả các kênh sóng của Đài VTC. Hai Đài cũng sẽ trao đổi tin tức, thông tin thị trường và văn hóa, xã hội, các lĩnh vực của cuộc sống và hỗ trợ về thiết bị, kỹ thuật, địa điểm các cảnh quay khi hai đài có lịch sản xuất tại hai nước.

Kênh Truyền hình SBC là kênh phát sóng các thông tin Chính trị, Kinh tế, Tài chính, và Doanh nghiệp và là kênh truyền hình đầu tiên của Hy Lạp được cơ quan tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế Veritas Bereau cấp chứng nhận chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 với phạm vi kênh chuyên biệt về tài chính. Kênh SBC có mạng lưới các nhà báo ở Hy Lạp, Síp, Albania, Serbia, Bosnia, Motenegro, Croatia, Rumani và Bulgary.

Một buổi phát hình trực tiếp của kênh SBC

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai Đài VTC và SBC là một trong những hoạt động của đoàn nhà báo Hy Lạp lần đầu tiên thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 8/5 đến ngày 18/5/2013.

Chứng kiến lễ ký và tiếp đoàn chiều nay, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn và đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp đã hoan nghênh sự hợp tác và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của nhân dân Hy Lạp đã luôn cùng sát cánh với nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh trước đây và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phó Chủ tịch, Trưởng đoàn nhà báo Hy Lạp Spyros Kouroupis cũng đã cho biết đoàn đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn Dầu khí, Bảo hiểm Dầu khí, Vinalines, Vinashine, Nhà máy đóng tàu Nam Triệu, và sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy Ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Khu Công nghiệp phần mềm Quang Trung, Khu chế xuất Tân Tạo…

Mai Nguyễn

Tin nổi bật