iPhone 5: lộ diện 6 ưu điểm mới

(ICTPress) - Một thân máy mới phẳng, một màn hình 4 inch, và các khả năng cho thẻ tín dụng chỉ là vài tính năng được truyền thông về chiếc máy iPhone kế tiếp của công ty khổng lồ công nghệ Apple.

IPhone kế tiếp được cho là có màn hình lớn hơn, pin tốt hơn và khả năng sử dụng máy như là một thẻ tín dụng

iPhone 4S vẫn bán chạy nhưng những rò rỉ về những tính năng iPhone kế tiếp đã bắt đầu. iPhone 5 (nếu có thể gọi là như thế) sẽ có thiết kế mới lại toàn diện, và có thể tấn công thị trường vào tháng 10, theo các các nguồn tin bên trong cùng với chuỗi cung cấp của Apple. Dưới đây là 6 tính năng được dự báo là sẽ xuất hiện trong chiếc điện thoại bán chạy nhất.

1. Một thân máy kim loại mới

iPhone kế tiếp của Apple có thể được “bọc trong kim loại lỏng” gồm titanium, zirconium, nickel, đồng và các kim loại khác. Hợp chất “không có hình dạng nhất định” này có thể được đổ vào một cái khuôn giống như nhựa để làm những phần siêu mỏng. Khi cứng lại, kim loại lỏng có khả năng bền, chống chịu cao, chống xước và chịu được va đập, và có một tỷ lệ sức bền - trọng lượng cao. Trông nhẹ nhàng và mượt như chất lỏng và có thể nói rằng iPhone mới đặc biệt hợp thời trang. Trong khi kim loại lỏng là “vô cùng bền”, nhưng nó không nhạy cho các tần số vô tuyến. Bạn có nhớ lại vụ việc anten? Tuy vậy cũng không phải quá lo lắng, Ed Oswald ở PC World cho biết. Một số bức ảnh cho thấy một thân nhôm giống như loại sử dụng trong MacBooks. Kim loại trọng lượng nhẹ này, âm thanh kép có thể bao phủ tới 80% phía dưới của máy để chống vỡ.

2. Một màn hình lớn hơn

iPhone kế tiếp có thể có màn hình lớn hơn nhiều - có thể là 4,6 inch so với 3,5 inch hiện nay - và Apple đã bắt đầu đặt hàng các nhà cung cấp, hãng tin Reuters cho biết. Điều này có vẻ thú vị,  “một màn hình 4,6 inch có nghĩa là kích cỡ của chính iPhone sẽ lớn hơn nhiều so với hiện tại. Và có vẻ như không thực tế lắm. Có thể: Apple đang thực hiện một màn hình 4 inch để “phù hợp với iPhone có kích thước như hiện nay. Duy trì kích thước như hiện tại có vẻ giống với sự dịch chuyển của Apple. Một thiết bị kích thước cũ nhưng có màn hình khá lớn hơn sẽ cho phép thêm một hàng ứng dụng nữa? Thật là thú vị!

3. Ít kính hơn

Màn hình cảm biến của iPhone hiện nay sử dụng hai lớp kính riêng rẽ để đạt được tới hiệu ứng: Một lớp cảm biến và một lớp màn hình LCD, được xếp chồng lên nhau. Nhưng Apple cho biết sẽ giới thiệu “các panel cảm biến trong điện thoại trên iPhone mới. Điều đó có nghĩa là hai lớp kính riêng rẽ ép lưng vào nhau sẽ được hợp nhất thành một. Không phải chỉ tích hợp các cảm biến vào LCD để làm cho máy mỏng hơn, mà còn làm “tăng chất lượng các hình ảnh được hiển thị”. Một bổ sung khác là iPhone sẽ tiêu thụ ít nguồn hơn nhiều. Ít ánh sáng hơn sẽ cần ít nguồn hơn, được xem là một lợi thế kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại.

4. Các jắc cắm mới

Những bức ảnh rò rỉ cho thấy Apple đang sắp xếp lại các jắc cắm. Jắc tai nghe đang được chuyển xuống đáy (iPhone trước), và sẽ sạc nguồn nhờ sử dụng một jắc chuyển đổi (dock connector). Apple đã xác định là chuyển đổi từ một cổng 30 chân sang cổng 19 chân. Ba nhà sản xuất khác nhau cho biết cổng bạn sử dụng để cắm điện thoại của bạn vào máy tính hoặc ổ cắm nguồn sẽ khác hẳn so với những iPhone trước. Các fan sưu tầm các phụ kiện bên thứ 3 cho iPhone và iPad sẽ phải quen với các kết nối mới, như cáp HDMI và đầu sạc.

5. 4G LTE... và pin tốt hơn

Apple đã giới thiệu “mạng tốc độ cao trên iPad mới” và điều này có thể thực hiện với iPhone. Nhưng vấn đề chính với LTE là nó có xu hướng làm giảm tuổi thọ pin. Nếu Apple đã muốn đưa tính năng này vào iPhone 4S, thì Apple đã phải “tăng độ dày của iPhone” để đủ cho cục pin lớn hơn. Hiện nay Apple đã gọt bớt vài millimet ở một số chỗ, iPhone kế tiếp có thể đạt được khả năng pin lớn hơn và tốt hơn để xử lý các mạng nhanh hơn.

6. iWallet

Vào ngày 6/3, Apple đã giành được một “sáng chế” quan trọng cho công nghệ với tên gọi "iWallet”, cho phép người sử dụng “kiểm soát toàn diện các tài khoản tài chính chi nhánh của họ trên iPhone. Công nghệ này sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (Near-Field Communication - NFC) để thực hiện các giao dịch thẻ tín dụng bắng cách giữ thiết bị gần với một bàn phím thanh toán, chuyển iPhone thành một cái ví số hết sức hiệu quả.

QM

Tin nổi bật