iPhone X có biên lợi nhuận cao hơn iPhone 8

(ICTPress) - iPhone X của Apple đã giúp Apple kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi chiếc điện thoại này so với model iPhone 8, theo một phân tích cho biết các bộ phận hào nhoáng hơn của iPhone X có chi phí 25% so với iPhone 8, nhưng được bán lẻ cao hơn 43%.

Smartphone iPhone X mất chi phí 357,50 USD để sản xuất và bán với giá 999 USD, mang lại một biên lợi nhuận là 64%. iPhone 8 được bán với giá 699 USD và có biên lợi nhuận là 59%, theo TechInsights, một hãng chuyên phân tích các thiết bị công nghệ và các bộ phận bên trong.

Phát hiện này khá ngạc nhiên bởi vì các sản phẩm công nghệ có xu hướng trở nên lợi nhuận nhiều hơn khi chúng cũ hơn và các bộ phận cho các sản phẩm này sẽ giảm về chi phí.

iPhone X là một thiết kế hoàn toàn mới được bán ra vào thứ Sáu vừa qua, rõ ràng có nhu cầu lớn, trong khi iPhone 8 là một phiên bản cập nhật của iPhone 7 năm trước, cũng tương tự là phiên bản cập nhật iPhone 6 được tung ra vào năm 2014.

Apple đã từ chối bình luận phân tích của TechInsights.

Apple là công ty duy nhất trong ngành điện tử sẵn sàng tính giá cao cho các thiết bị mới nhất và có khả năng duy trì giá thậm chí khi bán các thiết bị thông qua các bên thứ ba như các nhà mạng viễn thông, Al Cowsky, nhà phân tích chi phí cho TechInsights, có kế hoạch đăng tải các kết quả lên trên trang web của mình vào chiều 6/11, cho biết.

Lý giải việc này có thể là có nhiều lựa chọn thiết kế của Apple cho iPhone X đã đẩy giá của sản phẩm này. Đặc biệt, loại màn hình sát viền (5,8 inch) và các bộ phận liên quan chi phí mất 65,50 USD, so với 36 USD cho màn hình 4,7 inch của iPhone 8, phân tích cho biết.

Điều này là do iPhone sử dụng công nghệ LCD cũ hơn, trong khi iPhone X sử dụng cái gọi là công nghệ “Siêu AMOLED”, cho phép các màu sắc mạnh mẽ hơn và thiết kế tổng thể mỏng hơn.

Một điểm đáng giá khác là khung thép không gỉ của iPhone X, có giá 36 USD so với 21,50 USD của khung nhôm của iPhone. Cowsky cho biết vật liệu thép kém hơn so với nhôm để uốn khi cong gập lại, một vấn đề mà của iPhone 6 khi ra mắt.

“Đây là một bài học”, Cowsky cho biết.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật