YouTube bổ sung thêm nhiều tính năng livestream

(ICTPress) - Nội dung được truyền hình trực tiếp (live stream) đang là một địa hạt mới ngày càng phổ biến cho các nhà tiếp thị thương hiệu để bắt kịp với môt thế hệ người dùng đam mê di động mới.

Theo YouTube, điểm thú vị xung quanh việc truyền hình trực tiếp có thể giải thích là nhờ việc phổ biến của các nền tảng ngày càng được mở rộng như YouTube Live và Facebook Live.

Hiện nay, chúng ta có thể trải nghiệm các sự kiện âm nhạc, thể thao, khoa học, chơi game lớn nhất được phát hình trực tiếp trên YouTube. Dưới đây là những tính năng mới để xem video trực tuyến và tương tác với cộng đồng của bạn ở thời gian thực mà YouTube vừa công bố.

Giúp bắt kịp thông tin mới nhất

Chat trực tiếp (live chat) đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các kết nối giữa những người sáng tạo và cộng đồng của mình. Hiện nay, tính năng phát lại (chat replay) đã được triển khai cho YouTube, do đó bạn có thể nắm được trao đổi thậm chí ngay cả khi truyền hình trực tiếp đã hoàn tất. Tính năng tua lại phát lại sẽ hiển thị song song bên cạnh các video, chính xác là hiển thị trực tiếp.

Thuyết minh tự động làm cho các live stream được tiếp cận nhiều hơn

YouTube đã công bố thuyết minh tự động từ năm 2009, và kể từ đó, đã có 1 tỷ video được thuyết minh tự động. Giờ đây, thuyết minh tự động bằng tiếng Anh sẽ được áp dụng cho các live stream.

Khi thuyết minh tự động chưa sẵn sàng một cách chuyên nghiệp, các thuyết minh tự động trực tiếp mới sẽ mang đến cho các nhà sáng tạo một cách thức nhanh chóng và không hề đắt đỏ để thực hiện các live stream được mở rộng hơn cho nhiều người. Với công nghệ nhận dạng giọng nói tự động (LASR), bạn có thể có các thuyết minh với tỷ lệ lỗi và độ trễ đáp ứng các chuẩn của ngành. Tính năng này sẽ được triển khai trong những tuần tới đâu, và sẽ tiếp sự chính xác và độ trễ của các thuyết minh tự động sẽ được cải tiến.

Nhiều tính năng thú vị cho những người thực hiện truyền hình trực tiếp

Những người sáng tạo hiện nay có thể bổ sung thẻ vị trí cho những live stream di động của mình và cho các tải video và chia sẻ tất cả các điểm nóng ưa thích của mình cho người xem. Bạn có thể khám phá các video khác nữa cùng với thẻ vị trí này bằng cách đơn giản nhấp vào thẻ đó. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc vị trí trên trang tìm kiếm kết quả để tìm các video khác từ một vị trí cụ thể.

Năm ngoái, một cách thức cho Super chat để khởi động các sự kiện đời thực được giới thiệu. Hiện tại, người sáng tạo có thể thiết lập việc này cho các kênh của họ nhờ sử dụng IFTTT (If This, Then That). Hơn 600 dịch vụ và thiết bị kết nối Internet (như đèn, người chăm sóc súc vật và pháo phụt!) có thể được kết nối tới Super Chat. Super Chat đã sẵn sàng cho các thiết bị để bàn, Android và iOS.

Với những live stream, bạn có thể tìm thấy nhiều cách thức gần gũi và thoải mái hơn để chia sẻ suy nghĩ, cuộc sống và sự sáng tạo.

Hãy thử những tính năng này và cho thấy thế giới của bạn.

QM

Tin nổi bật