Yammer - Giải pháp tăng “chất” gắn kết nội bộ doanh nghiệp

(ICTPress) - Với chủ đề “Chuyển đổi doanh nghiệp với Điện toán Đám mây và Mạng Xã hội”, hội thảo “Lợi ích của Điện toán Đám mây và Mạng Xã hội dành cho Doanh nghiệp” được Microsoft và Softline đồng phối hợp tổ chức mới đây đã xoay quanh những chủ điểm rất thân thuộc là Điện toán đám mây và Mạng xã hội.

Tại hội thảo, các chuyên đề đều tập trung vào nội dung triển khai và ứng dụng những dịch vụ đám mây, giải pháp Truyền thông xã hội và hợp nhất với nền tảng CNTT, đặc biệt là hệ thống Truyền thông hợp nhất và email của DN.

Phần trọng tâm của hội thảo là thuyết trình và giới thiệu về Yammer, một giải pháp truyền thông xã hội sử dụng trong DN của Microsoft. DN khi triển khai Yammer, có thể nâng cao kết nối và tương tác giữa các nhân viên, giảm đi những rào cản và gánh nặng về truyền thông nội bộ, gia tăng được chất lượng gắn kết và chi phí vận hành, đồng thời có thể theo dõi một cách tập trung nhất các chủ điểm liên kết với công việc cũng như các vấn đề chuyên sâu.

Có thể nói, giải pháp Truyền thông xã hội Yammer là nỗ lực tổng hợp giúp xây dựng truyền thông theo cách thức hiện đại thông suốt trong DN. Yammer khi đi với hệ thống Truyền thông hợp nhất sẽ tạo ra đột phá về truyền thông, giúp tối ưu hóa toàn bộ DN với chi phí vận hành hiệu quả nhất”, Ông Ilya Anzhiganov, Giám đốc Phát triển của Softline tại khu vực Đông Nam Á phát biểu.

Ông Ilya Anzhiganov – Giám đốc Phát triển của Softline tại khu vực Đông Nam Á tại hội thảo

Microsoft Yammer giúp các lãnh đạo có giải pháp phù hợp nhất mới để đạt được mục tiêu của họ. Là giải pháp truyền thông phù hợp thời đại mới, Microsoft Yammer giúp DN kết nối đúng đối tượng  và truyền thông theo cách linh hoạt, nâng cao năng lực cho người dùng và những  thông tin quan trọng sẽ lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, các nhóm cộng tác, giữa lãnh đạo và nhân viên, và giữa các khu vực địa lý theo thời gian thực…”, Ông Trương Văn Quang, chuyên gia Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Microsoft Yammer giúp kết nối và gia tăng khả năng truyền thông trong DN thông qua một loạt các chức năng  hiệu quả. Yammer là mạng xã hội riêng trong DN, giúp nhân viên và lãnh đạo kết nối với đúng người, chia sẻ thông tin và quản lý dự án, để năng suất hơn nữa:

Thúc đẩy năng suất thông qua cộng tác nhóm: Nhờ có các nhóm kết nối và thông tin chuyển đến thành viên trong nhóm một cách cập nhật nhất, dịch vụ chăm sóc và liên kết khách hàng sẽ trở nên tốt hơn. Các quy trình sẽ hiệu quả hơn. Yammer mới giúp cải thiện hợp tác nhóm để người dùng có thể chia sẻ ý tưởng, khuyến khích được việc sáng tạo và quyết định trở nên nhanh chóng hơn nữa.

Thu hút được sự quan tâm của mọi nhân viên: Với việc xã hội hóa truyền thông, Yammer khi hoạt động trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại giúp nhân viên kết nối mọi nơi mọi lúc với các nhóm làm việc của họ, hoặc toàn thể nhân viên công ty. Họ có thể chia sẻ sáng kiến nhanh hơn, tự do hơn, và tự tin hơn trên mạng xã hội. Hệ quả là năng suất sẽ cao hơn, chi phí thấp đi, nhờ đó doanh thu cải thiện rõ rệt.

Thúc đẩy sự nhạy bén kinh doanh: Microsoft Yammer thúc đẩy sự nhạy bén kinh doanh của toàn thể nhân viên thông qua truyền thông mở của bản thân hệ thống. Nhờ tương tác và luôn kết nối với mọi tầng lớp lãnh đạo cũng như nhân viên, hệ thống sẽ giúp quản trị DN tiếp cận với thông tin mới nhất nhờ đó có thể đổi mới nhanh hơn, thích ứng và đối phó với thay đổi trên thị trường.

Được biết, hơn 200.000 DN lớn trên toàn cầu đã triển khai Yammer và gia tăng được chất lượng dịch vụ cũng như cải thiện được chi phí truyền thông một cách rõ rệt. Khách hàng có thể tham khảo câu chuyện sử dụng thành công Microsoft Yammer cũng như sử dụng thử nghiệm Yammer miễn phí tại: https://about.yammer.com/customers/.

QA

Tin nổi bật