Sử dụng smartphone của bạn như máy quét 3D

(ICTPress) - Những chiếc máy quét 3D rất đắt đỏ tới hàng ngàn USD. Hiện đã có một máy quét 3D cho điện thoại của bạn.

Ứng dụng Moedls chạy trên iPhone và iPad và sử dụng một laser chất lượng của người sử dụng, một một quay hình tròn và một chiếc hộp thông thường đã có thể quét 3D chuyên nghiệp. Ứng dụng này được John Fehr, một nhà phát minh đang thực hiện một số dự án, trong đó có súng cao su chữ Y điện tử và một bức tượng nam châm bay.

Fehr cho Discovery News biết một trong những phần khó nhất lại thực sự là làm một bàn tròn quay. Thật khó để tìm được một thứ để xoay chuyển chậm châm và đủ vững”. Trước khi tìm được một nhà sản xuất ở Trung Quốc Fehr đã cố sử dụng chiếc máy quay đĩa cổ.

Người sử dụng có thể đặt điện thoại lên trên một cái giá ba chân và sau đó đặt vật thể muốn quét lên trên bàn tròn quay. Một ánh sáng laser nhỏ sẽ chiếu và đồ vật muốn quét và chiếu sáng một phần của đồ vật. Các chức năng làm sáng lên đôi chút của laser giống như flash của máy ảnh, sẽ mang tới một nguồn sáng thực sự do đó máy ảnh có thể chụp một phần của đồ vật. Khi vật thể xoay chuyển, máy ảnh sẽ chụp nhiều ảnh và cuối cùng bạn có được quá trình tạo ảnh 3D. Phần mềm này hiện tại vẫn đang đợi sự chấp thuận của Apple để hiện diện trên cửa hàng ứng dụng và có một phiên bản Android cũng đang được phát triển. Video dưới đây là trình diễn của công việc này.

Có rất nhiều ứng dụng khác để chụp các hình ảnh 3D sử dụng các máy ảnh riêng của smartphone - một số loại máy ảnh có hai máy ảnh cho phép chụp có chiều sâu  - nhưng không linh hoạt lưu  các model 3D mà bạn có thể sử dụng như đầu vào cho một máy in 3D. Cũng có những công ty cung cấp các quá trình tạo hình ảnh 3D từ các bức ảnh của bạn nhờ sử dụng phần mềm mẫu phức tạp (và đắt) nhưng chưa đạt được sự chính xác.

 QM

Tin nổi bật