Sắp triển khai nhà máy thông minh tại Việt Nam

Đáp ứng chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật (IoT) của Việt Nam” của Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT 2018 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, ABB đã trưng bày bao gồm: demo minh họa nhà máy thông minh của ABB tại Bắc Ninh, Bộ Cảm biến Thông minh ABB AbilityTM và khám phá thực tế ảo giải pháp Tự động hóa Trung tâm Dữ liệu ABB Ability™.

Bản demo minh họa nhà máy thông minh ABB thể hiện các giải pháp kỹ thuật số ABB Ability™ cho phép kết nối dữ liệu và phân tích hoạt động của chính nhà máy ABB tại Bắc Ninh ra sao. Sự hỗ trợ qua mạng từ thiết bị cho đến chuyên gia xử lý mang tới những giải pháp xử lý nhanh chóng cho những tình huống không mong muốn. Sự phối hợp đồng bộ giữa phương thức tiếp cận từ xa và những công nghệ mới như Quản lý Hoạt động Sản xuất ABB Ability™, Cảm biến Thông minh ABB Ability™, Điều khiển Phân phối Điện ABB Ability™, vv giúp phát hiện và chẩn đoán các vấn đề sớm hơn, có được dịch vụ nhanh hơn – nhờ vậy, việc lập kế hoạch sẽ trở nên chính xác hơn và hiệu suất của nhà máy được nâng cao.

Nhà máy thiết bị cao thế của ABB tại Bắc Ninh sẽ là nhà máy thông minh trong tương lai gần

Bộ cảm biến thông minh ABB AbilityTM dành cho động cơ - một thiết bị chủ lực của rất nhiều ngành công nghiệp - đã được trưng bày tại Triển lãm. Bằng việc truyền tải các dữ liệu về độ rung, nhiệt độ, tải trọng và mức tiêu thụ điện lên điện toán đám mây, bộ cảm biến chuyển đổi những động cơ, máy bơm và vòng bi truyền thống thành các thiết bị thông minh không dây. Nhờ đó, việc theo dõi tình trạng và hiệu suất của từng động cơ trong nhà máy trở nên dễ dàng hơn, đơn giản như mở một ứng dụng trên điện thoại, làm giảm thời gian ngừng hoạt động, tiết kiệm năng lượng đồng thời giúp tăng tuổi thọ của động cơ.

Bộ cảm biến thông minh ABB AbilityTM

Cùng với trải nghiệm thực tế ảo về Tự động hóa Trung tâm Dữ liệu ABB Ability™, khách tham dự sự kiện được khám phá giải pháp thông minh về ngành trung tâm dữ liệu, giúp hỗ trợ hoạt động liên tục, tiết kiệm không gian, tăng tính hiệu quả, an toàn và bảo mật. Giải pháp này được thiết kế dành cho các ứng dụng phức tạp và nhu cầu về dữ liệu ngày càng tăng trên thế giới, giúp đáp ứng nhu cầu về một hệ thống dữ liệu tin cậy, an toàn và linh hoạt trong nhiều ngành công nghiệp.

Được Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Internet Việt Nam, Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT 2018 sẽ thu hút gần 1000 khách tham dự đến từ các cơ quan Chính phủ và các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp.

Triển lãm quốc tế Smart IoT sẽ giới thiệu các công nghệ tiên tiến từ các nhà cung cấp giải pháp/công nghệ IoT hàng đầu trên thế giới trong các ngành/lĩnh vực chủ chốt: Sản xuất, Viễn thông, Đô thị thông minh & Toà nhà thông minh, Năng lượng và Tiện ích, Giao thông & Vận tải, Nông nghiệp, Y tế, Ngân hàng – Tài chính,…

QM

Tin nổi bật