PowerPoint - công cụ tuyệt vời giúp thuyết trình ấn tượng

(ICTPress) - Microsoft PowerPoint được xem là công cụ hỗ trợ thuyết trình nhiều tính năng nhất hiện nay.

Các đối tượng mà PowerPoint phục vụ rất đa dạng, từ nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên, học sinh, trình dược viên, nhân viên kinh doanh cho đến chính trị gia. PowerPoint thậm chí còn được coi là phần mềm thống trị giới kinh doanh, khi mà mọi bước của các dự án kinh doanh đều liên quan đến PowerPoint: từ khâu đề ra chiến lược, trình bày chiến lược, lập kế hoạch chi tiết, đến việc cập nhật và báo cáo tiến độ, cho tới khâu cuối cùng là báo cáo tổng kết, rút kinh nghiệm và đưa ra kết luận.

Những lợi ích nổi bật

1. Tính tiện dụng và linh hoạt

PowerPoint là ứng dụng được tích hợp trong bộ Microsoft Office, dễ học, dễ sử dụng và dễ chia sẻ. Một tệp (file) thuyết trình PowerPoint có thể được thiết kế với vô số định dạng và phong cách mang dấu ấn riêng của người thực hiện. Điều này khuyến khích tính sáng tạo của người thuyết trình để lựa chọn áp dụng các dữ liệu, thông tin và cách thể hiện phù hợp với cử tọa và các yêu cầu cụ thể của bài thuyết trình.

2. Thu hút sự chú ý của khán giả

Thuyết trình bằng PowerPoint dễ dàng thu hút sự chú ý của cử tọa, tạo bầu không khí mà diễn giả mong muốn thông qua việc sử dụng kết hợp các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và video.

3. Công cụ hình ảnh tuyệt vời

PowerPoint là công cụ thuyết trình hỗ trợ đa phương tiện rất mạnh, trang bị đầy đủ các hiệu ứng tiên tiến. Gần như mọi thứ có thể số hóa đều có thể đưa vào slide PowerPoint. Vì vậy, slide PowerPoint có thể là sản phẩm tích hợp của nhiều yếu tố: ngôn từ, hình ảnh, đồ họa 3D, ghi âm giọng nói, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh động được sử dụng một cách sáng tạo để làm sinh động thêm các cuộc trao đổi, tăng chất lượng bài giảng, tăng tính thuyết phục cho phần trình bày, làm phong phú thêm các nghiên cứu và báo cáo…

Riêng đối với những cán bộ giảng dạy, PowerPointcó thể sử dụng để tăng hiệu quả của lớp học và áp dụng được với tất cả mọi môn học. Lợi ích lớn của việc sử dụng PowerPoint là giáo viên có thể soạn thảo bài giảng và tái sử dụng cho những lần giảng sau.Nhờ PowerPoint, giáo viên tiết kiệm thời gian cung cấp các tài liệu hướng dẫn, viết lên bảng, nhắc lại các thông điệp… PowerPoint giúp làm phong phú thông tin trong bài học, làm việc trình bày linh hoạt nhưng lại rất quy củ.

Ngoài ra các điểm chính của bài học có thể được nhấn mạnh để dễ ghi nhớ bằng việc sử dụng hình ảnh đồ họa, hình ảnh động hay âm thanh. Sinh viên ngày nay rất nhạy bén với công nghệ mới, các công cụ giáo dục kết hợp với công nghệ như PowerPoint sẽ nâng cao mức tương tác và tham gia của sinh viên trong lớp học.

Làm sao để thành thạo kỹ năng PowerPoint phục vụ công việc và học tập?

Kỹ năng Microsoft PowerPoint 2010 là một nội dung được giảng dạy trong chuỗi khóa đào tạo cá nhân Nâng cao kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn Microsoft do IIG Việt Nam cung cấp. Là đại diện chính thức và duy nhất của Certiport (Hoa Kỳ), IIG Việt Nam là tổ chức giáo dục độc quyền cung cấp tại Việt Nam bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) và các khóa học về kỹ năng tin học văn phòng theo đúng chuẩn của Microsoft.

Được thiết kế dành riêng cho đối tượng sinh viên và người đi làm, Khóa đào tạo cá nhân về Microsoft PowerPoint 2010 sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về ứng dụng này, nhằm phát huy khả năng cá nhân và mang lại hiệu suất tối đa trong công việc và học tập. Đội ngũ giảng viên của Khóa đào tạo đều là các chuyên gia có chuyên môn cao và được Microsoft công nhận.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên Khóa đào tạo Microsoft PowerPoint của Ngân hàng VPBank

Với tinh thần song hành và hỗ trợ cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014, các khóa đào tạo cá nhân về Microsoft PowerPoint khai giảng trong tháng 4 - 5/2014  dành những ưu đãi đặc biệt cho các học viên tham gia: giảm 30% học phí khóa học (Tặng một bài thi MOS lấy chứng chỉ quốc tế Microsoft) và giảm 30% phí thi MOS cho học viên của khóa học khi thi lại. Hạn đăng ký tới trước 27/4/2014.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, bạn đọc có thể truy cập www.mos.edu.vnwww.iigvietnam.com hoặc gửi thư về email: mos@iigvietnam.com.

QA

Tin nổi bật