Những con số thú vị về doanh số bán hàng di động toàn cầu

Tính trung bình trong tất cả các điện thoại (kể cả điện thoại thông thường và điện thoại thông minh) thì Samsung và Apple lần lượt chiếm vị trí đầu bảng với thứ tự 19% và 10%, còn hãng di động Huawei của Trung Quốc lần đầu tiên đủ điều kiện đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với hơn 7%.

Trang web công nghệ Counterpoint gần đây đã phát hành báo cáo điều tra số lượng điện thoại di động bán ra trong quý thứ hai của năm tài chính 2015 trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết, trong tất cả các điện thoại (kể cả điện thoại thông thường và điện thoại thông minh) thì hãng sản xuất Samsung và Apple lần lượt chiếm vị trí đầu bảng với thứ tự 19% và 10%, còn hãng di động Huawei của Trung Quốc lần đầu tiên đủ điều kiện đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với hơn 7 %. Vị trí thứ tư là hãng di động “gạo cội” Nokia.

Nguồn tin cho biết, điện thoại thông thường vẫn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Còn nếu xét bảng xếp hạng chỉ có điện thoại thông minh thì danh sách bảng xếp hạng hàng đầu theo thứ tự lần lượt là Samsung, Apple, Huawei, ZTE và Xiaomi.

Ngoài ra, báo cáo cũng kết luận những điểm rất thú vị sau đây:

1. Trên phạm vi toàn thế giới, cứ mỗi một chiếc điện thoại di động được bán ra, trong đó có một chiếc điện thoại Samsung.

2. ASUS đã trở thành “mặt hàng phát triển nhanh nhất”, so với năm ngoái, doanh số xuất xưởng tăng lên 5 lần, và doanh số bán điện thoại VIVO tăng 4 lần.

3. Cứ bốn chiếc điện thoại di động được bán ra thì ba chiếc là điện thoại thông minh.

4. Lợi nhuận điện thoại di động hiện nay của Apple tăng vọt so với tất cả các nhà sản xuất khác, trong đó có Samsung.

5. Cứ hai chiếc điện thoại thông minh được bán ra, trong đó có một chiếc hỗ trợ LTE.

6. Hai phần ba điện thoại hỗ trợ LTE có nguồn gốc từ Mỹ và Trung Quốc.

7. Doanh số bán điện thoại hỗ trợ LTE tại Trung Quốc tăng gấp 5 lần, ở Ấn Độ tăng 3 lần. 

Theo Bạch Dương (danviet.vn)

Tin nổi bật