Người dùng đã có thể đăng ảnh 360 độ trên Facebook

(ICTPress) - Facebook vừa tung ra tính năng cho phép người dùng đăng tải những bức ảnh 360 độ.

Ngoài những bức ảnh được chụp từ máy ảnh 360 độ, những bức ảnh toàn cảnh (panorama) được chụp lên từ điện thoại di động có thể được chuyển thành hình ảnh 360 độ trên Newsfeed, Facebook cho biết ngày 9/6.

Với những bức ảnh 360 độ, người dùng có thể trải nghiệm như khi xem video 360 độ. Bạn có thể sử dụng con trỏ (đối với trình duyệt), ngón tay (đối với thiết bị di động) để kéo và di chuyển xung quanh bức ảnh để nhìn thấy toàn bộ cảnh xung quanh. Các bức ảnh cũng có thể được nhìn thấy trên các thiết bị tương thích thực tại ảo.

Ảnh 360 độ khá phổ biến, trong đó người sử dụng thay vì chỉ chụp một khung cảnh trước mặt như bình thường thì họ sẽ chụp 360 độ xung quanh mình. Họ cũng không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp hay những phần mềm chỉnh sửa công phu vì hiện đã có sẵn nhiều ứng dụng trên smartphone hỗ trợ cắt ghép và xử lý ảnh để cho ra đời những tấm hình toàn cảnh đẹp mắt.

Sau video 360, ảnh 360 độ là tính năng đã được người dùng mong đợi từ lâu. Với sự hỗ trợ từ mạng xã hội này, việc tải lên và chia sẻ ảnh toàn cảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh 360 độ sẽ dễ dàng hơn. 

Facebook đã triển khai một dịch vụ tương tự cho video vào tháng 9 năm ngoái.

QM

Tin nổi bật