Holograms: Microsoft muốn thiết lập tương lai của điện toán?

(ICTPress) - Microsoft đã đưa ra một tầm nhìn chắc chắn cho tương lai của điện toán - holograms. 

Tại sự kiện công bố phiên bản mới nhất của Windows vừa qua, Microsoft đã công bố "Windows Holographic".

Đây không phải là công nghệ thực tế ảo (virtual reality) có nghĩa là bạn bước vào một thế giới mà nó giống với công nghệ tương tác thời gian thực (augmented reality) nhiều hơn, theo đó bạn có thể đeo một thiết bị đặc biệt vào đầu để chèn các thành phần ảo vào thế giới thực.

Hãy xem những hình ảnh dưới đây:

Microsoft muốn bạn chơi game, xem video, và tạo các thành phần ảo sẽ xuất hiện trong tầm nhìn của bạn.

“Khi bạn thay đổi thế giới ảo, bạn sẽ thay đổi thế giới bạn nhìn thấy”, Trưởng bộ phận Windows Holographic Alex Kipman đã cho biết.

Với Windows Holographic, Microsoft hy vọng sẽ giúp mọi người thực hành phẫu thuật, học trong khi di chuyển, chơi game nhúng và trộn thế giới ảo và thực theo những cách sáng tạo và mới.

Microsoft cho biết Windows Holographic cũng sẽ cung cấp một nền tảng cho mọi người xây dựng những thứ như đồ chơi, thiết bị và thậm chí các thiết bị. Bạn có thể tạo ra các vật thể trong một không gian 3D, sẽ giống như các vật thể 3D khi bạn tương tác với chúng qua thiết bị đeo trên đầu của Microsoft. Sau đó có thể in 3D những vật thể holographic bạn đã làm.

Thiết bị của Microsoft, được gọi là HoloLens, là máy tính hologratphic, sẽ có trong khoảng thời gian tung ra Windows 10.

Microsoft hy vọng sẽ đưa ra Windows Holographic vào mùa xuân này.

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật