Giải pháp tăng cường bảo vệ nhân viên trước các tấn công web

Năm 2017, gần 1/3 người dùng mạng, bao gồm các doanh nghiệp (DN) lớn, đã bị tấn công bởi các mối đe dọa web. Do đó, việc giảm thiểu các hoạt động trực tuyến tìm ẩn nguy hiểm từ phía nhân viên vẫn còn là thách thức với 50% DN. 

Nhằm giúp các công ty giải quyết vấn đề này, Kaspersky Lab đã làm mới giải pháp Kaspersky Security for Internet Gateway bằng ứng dụng Kaspersky Web Traffic Security, tăng cường gateway để bảo vệ mọi nhân viên trước tất cả các loại tấn công web cũng như giảm rủi ro và chi phí hỗ trợ từ CNTT.

Dù vô tình hay cố ý, nhân viên đều có thể đặt hệ thống mạng lưới và thông tin nhạy cảm của công ty vào vòng nguy hiểm. DN có thể đánh bại nguy hiểm từ nhân tố con người này không chỉ bằng cách đào tạo nhân viên và ban hành quy tắc bảo mật nghiêm ngặt, mà còn phải sử dụng giải pháp đầu cuối với tuyến phòng thủ đầu tiên thật vững chắc. Kaspersky Web Traffic Security đã thêm vào lớp giảm rủi ro này, bằng cách ngăn chặn mối đe dọa ngay tại điểm chúng cố gắng xâm nhập vào mạng lưới trước khi chúng đi đến các điểm cuối là nhân viên.

Kaspersky Web Traffic Security được trang bị công cụ chống phần mềm độc hại chạy trên nền tảng ML (machine learning – máy học) đa lớp. Bên cạnh đó, được làm mới bằng công cụ chống lừa đảo, công nghệ học tập sâu, ứng dụng giúp giảm thiểu rủi ro và hoạt động nguy hiểm như nhấp vào link lừa đảo, cũng như các hoạt động chứa nguy cơ tiềm ẩn, như mở các trang không đáng tin cậy. Ngoài ra, bằng cách lọc thông tin vào và thông tin ra, ứng dụng giảm nguy cơ lây nhiễm và rò rỉ thông tin chẳng hạn như khi dữ liệu tập đoàn bị đưa lên các dịch vụ đám mây công cộng. Tính năng kiểm soát web giúp quản lý danh mục tài nguyên web mà nhân viên được quyền truy cập.

Để có được khả năng phát hiện tốt hơn, Kaspersky Web Traffic Security sử dụng tính năng tình báo về mối đe dọa trên toàn cầu dựa trên đám mây, bao gồm dữ liệu về tập tin, URL, địa chỉ IP từ Kaspersky Security Network và dữ liệu có được từ nghiên cứu chuyên môn. 

 

Ông Sergey Martsynkyan, Giám đốc Marketing Sản phẩm B2B, Kaspersky Lab cho biết: “Tấn công phi kỹ thuật là một trong thủ pháp chủ yếu được kẻ tấn công sử dụng để xâm nhập vào DN. Kaspersky Web Traffic Security được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ này cũng như giải tỏa áp lực cho bộ phận CNTT - những người phải giải quyết hậu quả từ hoạt động trực tuyến không đúng mực của nhân viên. Ứng dụng sẽ tăng cường sức phòng thủ của DN, mang đến công cụ an ninh mạng thế hệ mới với tỷ lệ báo động giả thấp nhất và tỷ lệ phát hiện cao nhất ngành - sử dụng Internet thông qua một ứng dụng duy nhất”.

Ngoài việc cung cấp bảo vệ vượt trội, Kaspersky Web Traffic Security còn mang đến khả năng quản lý nâng cao cho DN: Giao diện người dùng đơn giản, dùng quản lý và kiểm soát bảo mật gateway; Tích hợp SIEM vào bảo mật gateway, mang đến bức tranh toàn cảnh về các sự cố bảo mật trong hệ thống; Quản lý nhiều nút cho phép xử lý lượng tải lên lớn hơn và dễ dàng làm việc với các cơ sở hạ tầng phân tán;

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chế độ đa nhiệm đặc biệt cho MSP và đa dạng các công ty, cho phép họ chỉ định không gian làm việc dành riêng cho các khách hàng hoặc dự án /văn phòng khác nhau và quản lý chúng một cách riêng biệt;

Ứng dụng cũng kiểm soát truy cập dựa trên vai trò cho phép quản lý các cấp truy cập cho các quản trị viên bảo mật theo từng trách nhiệm khác nhau.

QA

Tin nổi bật