Giải pháp hỗ trợ nhà mạng chuyển đổi nắm bắt cơ hội mới tại vùng biên

Các giải pháp hạ tầng, dịch vụ mới của Dell Technologies và hệ sinh thái mở với các đối tác được sinh ra để giúp các nhà mạng hiện đại hóa mạng lưới, thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới.

Xây dựng các dịch vụ và giải pháp phần mềm mở phục vụ cho những nhu cầu đặc thù của ngành viễn thông

Được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) chuyển đổi số (CĐS), Dell Technologies đang duy trì một hệ sinh thái viễn thông định hướng điện toán đám mây với các hạ tầng, giải pháp, đối tác trong ngành và một phòng thử nghiệm các sáng tạo mới để giúp các công ty viễn thông (CSP) tăng tốc đổi mới và phát triển kinh doanh.

Khi mà các DN trong mọi lĩnh vực đều đang tìm kiếm xây dựng các giá trị mới với các công nghệ vùng biên, IDC dự đoán số lượng các DN mới triển khai hạ tầng vùng biên sẽ tăng ít nhất 20% từ nay cho đến hơn 90% vào năm 2024. Các CSP đang nhắm đến việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh và mạng lưới để đạt được mức phát triển này, đồng thời hưởng lợi từ những cơ hội vùng biên mang đến.

Dell Technologies đang xây dựng các dịch vụ và giải pháp phần mềm mở phục vụ cho những nhu cầu đặc thù của ngành viễn thông. Khi bắt tay hợp tác cùng Dell, CSPs có thể sử dụng những giải pháp mới này để nắm bắt các tiêu chuẩn ngành về phần mềm hóa, đơn giản hóa việc tích hợp và quản lý dữ liệu tại vùng biên, đồng thời tận dụng các cơ hội mới để tặng lợi nhuận. Dell Technologies có những lợi thế lớn trong việc hỗ trợ CSPs chuyển đổi bằng chất lượng và công nghệ hàng đầu về hạ tầng CNTT; chuỗi cung ứng toàn cầu rộng khắp và an toàn; cùng các dịch vụ CNTT với hơn 60.000 chuyên gia và đối tác ở hơn 170 quốc gia.

Ông Sam Saba, Giám đốc khối Viễn thông, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ), Dell Technologies, chia sẻ: “Các nước thuốc nhóm quốc gia APJ đang tăng tốc triển khai 5G. Vì vậy các nhà mạng trong khu vực đang tìm kiếm những ý tưởng và giải pháp để phát triển dựa trên 5G, cũng như giảm thiểu rủi ro và sự phức tạp khi phát triển hạ tầng mạng. Một phương pháp tiếp cận mở, định hướng điện toán đám mây có thể hỗ trợ các khách hàng ở mọi lĩnh vực, cụ thể như các công ty viễn thông, để xây dựng mạng lưới thế hệ mới linh hoạt và có thể lập trình, từ đó tạo ra những cơ hội mới, phát triển kinh doanh”.

Ông Daryl Schoolar, Trưởng nhóm Thực hành tại Omdia, cho biết: “Các nhà mạng đã đầu tư mạnh mẽ để cập nhật mạng lưới cho công nghệ 5G, đồng thời đánh giá lại các hệ thống sẵn có. Mạng viễn thông đang trở nên phân tán, do vậy một hệ sinh thái mở của các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi này. Các công ty viễn thông cần những đối tác chiến lược để tổ chức hệ sinh thái, cung cấp các giải pháp đã được chứng nhận, và chịu trách nhiệm kết quả triển khai cũng như vận hành”.

 Chuyển đổi sang mạng lưới mở, định hướng điện toán đám mây hiện đại

Khi mà mạng lưới viễn thông đang trở nên phân tán và hướng đến việc cung cấp hạ tầng và ứng dụng mạnh mẽ tại vùng biên, các thành phần cần triển khai và quản lý ở các vị trí địa lý tăng theo cấp số nhân. Dell Technologies đang đưa ra một hạ tầng mạng định hướng điện toán đám mây với bộ giải pháp đầy đủ về máy chủ chuẩn viễn thông có thể mở rộng và các giải pháp phần mềm để đơn giản hóa và tăng tốc quá trình này.

 Hiện nay, các CSP có thể tham khảo các kiến trúc đã được xác thực bởi Dell Technologies để triển khai đầy đủ các giải pháp viễn thông cả về phần cứng lẫn phần mềm từ các đối tác, bao gồm Vmware và Red Hat, với các phần cứng, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa của Dell.

Với Project Metalweaver, Dell Technologies đang sử dụng hạ tầng định hướng điện toán đám mây này sâu hơn vào việc hỗ trợ nhu cầu mở rộng với quy mô rộng lớn về địa lý. Project Metalweaver là giải pháp phần mềm linh hoạt cho phép các CSP dễ dàng lựa chọn, tự động triển khai và quản lý hàng ngàn thiết bị tính toán, thiết bị mạng và thiết bị lưu trữ từ nhiều nhà cung cấp ở nhiều địa điểm khác nhau.

Các tài nguyên mở và theo yêu cầu có thể được mở rộng một cách đơn giản đến nhiều cơ sở dưới sự hỗ trợ và dịch vụ toàn cầu của Dell Technologies.

Dell Technologies cũng giới thiệu các kiến trúc tham vấn mới để mở rộng các môi trường vùng biên, vùng trung tâm và môi trường Open RAN (Open Radio Access Network, giải pháp truy cập mạng vô tuyến mở). Các kiến trúc tham vấn cung cấp đầy đủ các chỉ dẫn, các cách thức triển khai và khuyến cáo vận hành cho từng ứng dụng cụ thể để hỗ trợ các CSP triển khai nhanh chóng và hiệu quả các ứng dụng và dịch vụ mà các DN yêu cầu.

 Được xây dựng dựa trên các giải pháp hạ tầng cơ sở của Dell Technologies với nền tảng VMWare Telco Cloud (nền tảng điện toán đám mây dành cho viễn thông của Vmware) và Red Hat OpenShift Reference Architecture (kiến trúc tham vấn OpenShift của Red Hat) dành cho viễn thông, CSPs sẽ có thể triển khai từ ban đầu: Các giải pháp phần mềm trung tâm từ Affirmed Networks; Các giải pháp mạng riêng từ CommScope RUCKUS; Các giải pháp điện toán biên đa truy cập (MEC) từ Intel Smart Edge, Các phần mềm trung tâm từ Nokia.

Dell Technologies đang hợp tác với Mavenir để phát triển phần mềm 5G Open RAN với các máy chủ được gia cố Dell EMC PowerEdge XR11.

Phòng thử nghiệm viễn thông mới để mang đến những sáng tạo với công nghệ 5G, nắm bắt các cơ hội mới tại vùng biên

 Dell Technologies ra mắt phòng thử nghiệm hệ sinh thái viễn thông mở để tạo ra nơi làm việc với các đối tác và khách hàng, cùng nhau khám phá và hợp tác công nghệ và ứng dụng trong tương lai cho viễn thông. Tổ chức tại trụ sở của công ty tại thành phố Round Rock thuộc tiểu bang Texas, môi trường thử nghiệm chuẩn viễn thông mang đến cho các CSP khả năng giả lập các địa điểm khách hàng khác nhau, thử nghiệm các giải pháp và dịch vụ trong điều kiện thực tế từ nhiều nhà cung cấp.

Các giải pháp mới có thể được ươm mầm trong phòng thử nghiệm, sau đó nhanh chóng triển khai ngoài thị trường, giúp các CSP có thể tạo ra các dịch vụ và ứng dụng vùng biên mới cho DN. Chương trình đối tác công nghệ của Dell cung cấp các tài nguyên kỹ thuật và hỗ trợ quản lý dự án để lên phương án thiết kế, xây dựng, triển khai và kinh doanh các giải pháp và dịch vụ mạng. 

DN

Tin nổi bật