Đầy đủ về Alphabet, công ty mẹ của Google chỉ qua 1 hình ảnh

(ICTPress) - Google bạn đã từng biết không còn tồn tại.

Tháng 8/2015, hãng công nghệ khổng lồ ở California này đã tuyên bố một tái cấu trúc lịch sử. Sản phẩm tìm kiếm của Google trở thành công ty con thuộc sở hữu của công ty mới, Alphabet, cùng với các dự án và các nhóm khác của Google được sắp xếp trở thành các công ty con của Alphabet, mỗi công ty con có CEO riêng.

Sự thay đổi này có hiệu lực vào tháng 10 và cựu CEO Larry Page của Google tiếp tục giữ vị trí CEO tại Alphabet và Sundar Pichai nắm quyền tại Google.

Alphabet mang lại cho Page và ban lãnh đạo cấp cao nhiều tự chủ hơn để theo đuổi các dự án mới mẻ đầy hứng thú và các hoạt động mua lại - mà không phải quan tâm tới việc các dự án này có phù hợp với nhiệm vụ của Google “để tái cấu trúc thông tin của thế giới và làm công ty trở thành công ty toàn cầu và thiết thực hơn”.

Tìm kiếm thông tin về chăm sóc sức khỏe? Nâng cấp các thành phố? Mở rộng cuộc sống về căn bản? là những dự án Alphabet đang hướng tới.

Ngay trong tháng 1 này, đã có 9 công ty thuộc Alphabet - với một dự án Xe ô tô tự hành, được cho là sẽ ra mắt trong năm nay (Google không bác bỏ tin này. . Replicant, bộ phận robot thuộc Alphabet, từng là một bộ phận riêng rẽ, gần đây đã được sáp nhập vào Google X, phòng thí nghiệm trọng điểm.

HY

Tin nổi bật