Chi tiết về iPhone XS vừa được Apple công bố

Apple vừa công bố một loạt sản phẩm mới, trong đó đáng chú ý là iPhone.

Dưới đây là những chi tiết về iPhone mới:

CEO Tim Cook giới thiệu chiếc iPhone mới. "Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa iPhone X lên cấp độ tiếp theo. Tôi rất vui được cho bạn thấy cái gì là chiếc iPhone tiên tiến nhất mà chúng tôi từng tạo ra".

Một video mới cho thấy các XS iPhone mới. Cook mời Phó Tổng giám đốc cao cấp của Apple, Phil Schiller, trên sân khấu nói về chiếc điện thoại mới.

Các XS iPhone có một màu vàng mới ở mặt trước, mặc dù iPhone mới cũng có màu bạc và phần màu xám. "Đó là chiếc iPhone đẹp nhất mà chúng tôi từng làm. iPhone mới có thủy tinh bền nhất từ trước tới nay trong một chiếc điện thoại thông minh.

Màn hình của iPhone XS là màn hình "Super Retina" 5,8 inch với 2,7 triệu pixel và 458 pixel mỗi inch, và nó hỗ trợ dải động cao ở định dạng Dolby Vision và HDR10. Các iPhone XS có một phạm vi linh hoạt lớn hơn 60% so với iPhone X, Schiller nói.

Apple cũng đang bán một chiếc iPhone XS với màn hình 6,5 inch, được gọi là iPhone XS Max, Schiller nói.

Schiller cho biết iPhone XS và XS Max cũng có âm thanh stereo rộng hơn, vì vậy bạn sẽ không nhất thiết muốn đeo tai nghe trong khi xem phim hoặc chơi trò chơi (nhưng nghiêm túc, xin đừng làm điều này ở nơi công cộng).

Schiller cho biết Face ID nhanh hơn bao giờ hết nhờ có chip Secure Enclave nhanh hơn, hỗ trợ phần mềm xác thực. Chip Bionic A12 là chip 7nm đầu tiên của ngành, Schiller cho biết, có một GPU 4 nhân, một CPU 6 nhân và một động cơ thần kinh - tổng cộng 6,9 tỷ bóng bán dẫn. GPU nhanh hơn tới 50%, trong khi động cơ học máy nhanh hơn nhiều so với trước đây, làm cho điện thoại của bạn hiệu quả hơn nhiều, ông nói. So với chip Bionic A11, có thể thực hiện 600 tỷ phép tính mỗi giây, A12 có thể đáp ứng 5.000 tỷ phép tính mỗi giây.

Kaiann Drance của Apple lên sân khấu để nói về iOS 12 và cách sử dụng máy học - khi điện thoại của bạn ánh xạ khuôn mặt của bạn cho Animoji, khi máy ảnh của bạn phát hiện khuôn mặt và ánh sáng, v.v.

Chip A12 Bionic mới của Apple cũng giúp tăng cường thực tế và một tính năng mới thú vị gọi là "AR Quick Look" cho phép bạn xem các đối tượng bạn tìm thấy trong trình duyệt web Safari và đưa chúng vào thế giới thực - trong trường hợp, chẳng hạn như bạn muốn để xem làm thế nào một lò nướng bánh hãy nhìn vào máy đếm của bạn trước khi bạn mua nó trực tuyến.

Drance mời Todd Howard, giám đốc trò chơi tại Bethesda Game Studios, lên sân khấu nói về trò chơi "Elder Scrolls" mới của công ty, "Blades", sẽ có trên iOS vào mùa thu này.

Drance giới thiệu Dave Lee, Giám đốc điều hành của NEX Team, và Steve Nash, NBA Hall of Famer, nói về một ứng dụng mới có tên Homecourt, sử dụng phần mềm Core ML của Apple để theo dõi cách mọi người chơi bóng rổ và huấn luyện họ cách chơi cải thiện.

Đối với bản demo thứ ba và cuối cùng, Drance mời Atli Mar, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Directive Games, giới thiệu một trò chơi thúc đẩy phần mềm ARKit 2 của Apple để tăng cường trải nghiệm thực tế tốt hơn. Trò chơi cho thấy một phiên bản AR của "Galaga", nơi bạn bắn kẻ xấu và lấy sức mạnh. Đó là một bản demo khá lớn.

Sau khi trình diễn, Schiller trở lại trên sân khấu để nói thêm về các XS iPhone. Lần này, đó là cải tiến cho máy ảnh, có ống kính góc rộng 12 megapixel, ống kính tele 12 megapixel và đèn flash True Tone cải tiến. Nó có ổn định hình ảnh quang học và ống kính sáu phần tử khẩu độ f / 1.8. Ở mặt trước, XS có cảm biến 7 megapixel mới được sử dụng cho hệ thống camera True Depth hỗ trợ Face ID.

Schiller cho biết chip A12 Bionic mới giúp CPU và động cơ thần kinh hoạt động cùng nhau để phát hiện các cảnh và cơ thể để hiểu những gì bạn đang chụp. Nó hiểu nơi mắt và có thể làm cho tóc và kính trông thực sự tốt. Một tính năng mới được gọi là "Smart HDR" nắm bắt tất cả các chi tiết tốt nhất của ảnh của bạn - như ánh sáng, bóng tối và chuyển động - để hợp nhất chúng thành ảnh hoàn hảo.

Chế độ chân dung và ánh sáng chân dung trông thậm chí còn tốt hơn so với trước đây trong iPhone XS mới, Schiller nói, với các máy ảnh mới và chip A12 Bionic làm việc cùng nhau.

Schiller cho biết nhóm ảnh của Apple cũng đã có một bước đột phá với "bokeh", hiệu ứng mờ ảo mà bạn nhìn thấy trong các bức ảnh ở chế độ chân dung mang đến cho bạn cảm giác về nền và nền trước. "Đây là một bước đột phá trong nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh", ông nói. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh mức độ sâu của trường sau khi chụp ảnh.

Các lợi thế của máy ảnh mới và chip A12 Bionic cũng mở rộng cho video, với chất lượng hình ảnh tốt hơn và khả năng ghi lại âm thanh stereo bằng micro mới trong iPhone XS.

Schiller nói rằng chiếc iPhone XS mới có thời lượng pin dài hơn 30 phút so với iPhone X và chiếc iPhone XS Max mang lại cho bạn thêm 90 phút nữa.

iPhone XS có hệ thống thẻ SIM kép mới, có nghĩa là bạn có thể có hai số điện thoại khác nhau hoặc sử dụng hai gói khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống hoặc nơi bạn đi du lịch. Trung Quốc sẽ có phiên bản điện thoại riêng cho phép bạn đặt hai thẻ SIM vào một khay đơn.

Schiller tóm tắt tất cả các tính năng mới trong iPhone XS và XS Max, sau đó giới thiệu Lisa Jackson, Phó Tổng giám đốc phụ trách môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple, thông báo rằng tất cả các thiết bị của Apple - từ Apple Park đến các trung tâm dữ liệu của mình. bây giờ chính thức được cung cấp năng lượng tái tạo 100%. Cô cũng nói về cách Apple cũng dựa nhiều hơn vào các vật liệu tái chế và sinh học để chế tạo thiết bị. "Đó là một chiến thắng lớn cho hành tinh," Jackson nói.

Schiller trở lại sân khấu để nói về "một chiếc iPhone nữa". Một video chạy và chúng tôi thấy các màu iPhone mới, bao gồm màu đỏ, vàng và xanh lam. "Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu bạn với iPhone XR và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn", ông nói. Nó có màu trắng, đen, xanh dương, san hô, vàng và đỏ.

iPhone XR có màn hình LCD trong hình dạng của màn hình iPhone X. Apple gọi nó là màn hình "Liquid Retina", có kích thước 6,1 inch và có 1,4 triệu pixel, với 326 pixel mỗi inch. Điện thoại có một màn hình lớn hơn so với iPhone 8 Plus. "Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ làm cho khách hàng thực sự hạnh phúc." Tất cả các tính năng từ iPhone X đều ở đây, bao gồm "chạm để đánh thức", nhưng đáng chú ý là không có 3D Touch - thay vào đó, nó có những gì mà Schiller gọi là "Haptic Touch".

iPhone XR có máy ảnh góc rộng 12 megapixel, cùng một chiếc trong iPhone XS nhưng chỉ có một ống kính - không có ống kính tele ở đây. Apple gọi nó là hệ thống camera đơn tốt nhất mà nó từng được sản xuất. Và điện thoại này vẫn có thể chụp ảnh ở chế độ dọc, mặc dù không có hai ống kính phía sau.

Schiller cho biết iPhone XR có thời lượng pin dài hơn 90 phút so với iPhone 8 Plus, có tuổi thọ pin tốt nhất của bất kỳ chiếc iPhone nào được công bố vào năm ngoái.

Schiller tóm tắt các tính năng trong iPhone XR. "Đây là một ngày rất lớn cho iPhone", ông nói. "Hiện chúng tôi có iPhone XS, XS Max và XR." Schiller trình diễn một video sản phẩm cùng với Ive mô tả các điện thoại mới.

Giá iPhone được công bố! IPhone XR có ba kích cỡ (64 GB, 128 GB, 256 GB), và bắt đầu từ 749 USD, rẻ hơn so với iPhone 8 Plus năm ngoái. Nó sẽ có vào ngày 19/10 và sẽ xuất xưởng một tuần sau đó, vào ngày 26/10.

iPhone XS sẽ có các tùy chọn bộ nhớ 64 GB, 256 GB và 512 GB và bắt đầu với giá 999 USD. IPhone XS Max có giá khởi điểm là 1.099 USD. Bạn có thể đặt hàng trước thứ 6 này, ngày 14/9 và nó sẽ bắt đầu xuất xưởng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 21/9. iPhone 7 vẫn có giá từ 449 USD và iPhone 8 hiện có giá 599 USD. iOS 12 sẽ hiện diện thứ Hai.

CEO Tim Cook trở lại trên sân khấu một lần nữa để đưa ra một vài thông báo nhanh hơn: HomePod đang nhận một số tính năng mới - bạn sẽ có thể tạo nhiều bộ hẹn giờ và yêu cầu bài hát bằng lời - và hệ điều hành Apple TV sẽ nhận được Dolby Vision ủng hộ. Cả hai bản cập nhật sẽ có sẵn vào thứ Hai. Phần mềm Mac mới, macOS Mojave, sẽ có mặt vào ngày 24/9. "Chúng tôi rất vui mừng về tháng lớn này và tất cả những bản phát hành lớn mà chúng tôi có", Cook nói.

CEO Apple tổng hợp các thông báo được đưa ra sáng nay: Apple Watch Series 4, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, cho phép chúng tôi cung cấp tương lai của điện thoại thông minh cho nhiều người hơn. " Ông cảm ơn tất cả mọi người tham dự, tất cả mọi người xem trực tuyến, và tất cả mọi người tại Apple "để làm cho ngày này hiện thực."

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật