Cách bảo vệ Gmail an toàn có thể

(ICTPress) - Không ai muốn gặp phải sự cố và những đe có có thể do tài khoản thư điện tử bị tấn công.

Để giảm thiếu nguy cơ bị tấn công, cũng như thời gian mà người sở hữu hộp thư phải có hành động, Gmail đã lập ra một danh sách kiểm tra thủ công mà người sử dụng nên dành thời gian để biết qua.

Để tìm thấy danh sách này, đầu tiên là vào trang "Account" của thư, bằng cách tìm menu liệt kê thả bên góc phải phía trên của thư:

"Security check up" sẽ là công việc đầu tiên bạn nhìn thấy trong danh sách. Nhấp vào đó và bắt đầu lần lượt các bước, đầu tiên là bổ sung số điện thoại. Nếu bạn làm điều này, Google sẽ nhắn tin cho bạn ngay khi phát hiện bất cứ hoạt động không bình thường nào trong tài khoản của bạn, như một sự đăng nhập từ một thiết bị hay vị trí chưa được chấp nhận:

Sau đó bạn nên kiểm tra lịch sử gần đây của tài khoản, để chắc chắn mọi thứ không bất thường. Nếu bạn nhìn thấy một trình duyệt hay thiết bị mà bạn không nhớ đăng nhập từ đâu, bạn nên thay đổi mật khẩu ASAP:

Sau đó bạn nên duyệt qua ứng dụng, trang web hay thiết bị nào đã được chấp nhận đăng nhập vào tài khoản của bạn. Xóa (Remove) các thiết bị, trang web và ứng dụng cũ mà bạn không thấy tin cậy:

Nếu bạn chưa có hãy thiết lập xác thực 2 bước. Điều này cho phép Google cách khẳng định bạn là ai khi bạn đăng nhập - bạn sẽ phải nhập một mã được gửi đến điện thoại của bạn cũng như mật khẩu khi bạn đăng nhập vào từ một thiết bị mới.

Sau bước này, kiểm tra của bạn hoàn tất!

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật