Các ứng dụng đưa lên App Store bắt buộc phải tương thích IPv6

(ICTPress) - Cửa hàng ứng dụng App store là một kho ứng dụng mà người ta vẫn nói rằng nếu không có cái kho app store đó thì chiếc iPhone không là gì cả. Ở trên app store có rất nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng mà Apple thiết kế từ vui chơi giải trí, cho đến học tập và ứng dụng khác. 

Apple sẽ không hỗ trợ Internet IPv4 cho các iPhone và các thiết bị khác vận hành iOS9

Apple đã luôn có những yêu cầu khắt khe và bảo thủ đối với các ứng dụng được đưa lên app store để đảm bảo các ứng dụng là linh hồn của iPhone, iPad. Gần đây, thêm một thông tin đáng chú ý cho các nhà phát triển các ứng dụng thế giới và Việt Nam.

Đó là từ tháng 6 vừa qua, Apple đã yêu cầu cả các ứng dụng gửi lên App Store của Apple phải tương thích với các chuẩn IPv6, giao thức Internet mới nhất cho xác thực phần cứng và định tuyến mạng. Apple lần đầu công bố iOS sẽ chuyển sang các dịch vụ mạng IPv6 duy nhất tại Hội nghị các nhà phát triển toàn thế giới (WDC) năm 2015.

Theo thông báo này trên trang web các nhà phát triển của Apple, nhiều ứng dụng đã tương thích như là giao thức được hỗ trợ bởi NSURLSession và CFNetwork APIs. Các nhà phát triển đang sử dụng API IPv4 hay các địa chỉ IP lập trình cứng sẽ cần phải điều chỉnh lập trình ứng dụng của mình để tương thích với chính sách mới của Apple.

Đối với Apple, việc chuyển đổi sang IPv6 diễn ra trong sự công nhận rộng rãi của ngành về giao thức IPv6, đặc biệt kể từ khi các nhà mạng vận hành các mạng mà iPhone và iPad vận hành trên đó. Danh sách các thiết bị kết nối Interrnet ngày càng nhiều đã thúc đẩy việc các smartphone liên tục ra mắt, nhanh chóng làm cạn kiệt dần địa chỉ IPv4. IPv6 là một công nghệ kế tiếp thành công và được dự kiến sẽ thay thế IPv4 trong tương lai gần.

Apple đã đưa ra một loạt công cụ để kiểm thử sự tương thích mạng IPv6 như là một phần của chương trình các nhà phát triển. Apple cũng có một bài báo kỹ thuật mô tả chi tiết các phương thực xây dựng để hỗ trợ cho các mạng IPv6 DNS64/NAT64 và kết nối tới phiên WWDC 2015.

IPv6 là một tiêu chuẩn mạng kế tiếp, có nghĩa là sẽ thay thế IPv4 đang dần cạn kiệt. IPv6 sẽ thay thế toàn bộ IPv4. Apple nhận thấy các nền tảng của mình cần phải sẵn sàng trước để đáp ứng cho việc chuyển đổi hệ sinh thái công nghệ.

Minh Anh

Tin nổi bật