Cả iPhone X, 8 và 8 Plus chưa thể vượt thành công của iPhone 6 và 6 Plus

(ICTPress) - Trong khi người sử dụng iPhone X yêu thích những chiếc điện thoại mới, nhưng những chiếc điện thoại mới của Apple dường như không vượt qua được thành công của iPhone 6 và 6 Plus.

Một hãng nghiên cứu đã điều tra một tập khách hàng sử dụng iPhone trong 1 tháng kết thúc vào ngày 3/12 và cho thấy iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus cộng lại chỉ chiếm 69% số điện thoại bán ra của Apple ở Mỹ, cách khá xa so với 91% của iPhone 6 và 6 Plus (ra mắt năm 2014) được đặt hàng trong cùng thời gian sau khi lên kệ.

Thực tế, sự thu hút của các model iPhone mới so với các phiên bản cũ hơn là thấp nhất trong những năm gần đây theo hình bên, ít nhất là ở Mỹ. Có thể nói là giá và sự sẵn sàng của iPhone X có thể là những lý do giải thích cho việc này.

Các điểm nghiên cứu khác của điều tra dẫn tới kết luận của nghiên cứu, là dự báo Apple có thể vượt qua mức giá bán trung bình iPhone 700 USD lần đầu tiên trong quý này. Mặt khác, số người sử dụng iPhone ở Trung Quốc tăng lên cũng đã rất hứa hẹn, với một điều tra của RBC Capital Markets cho thấy số người quan tâm mua iPhone X đã tăng gấp đôi, so với số người quan tâm ở Mỹ. Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Apple, chiếm 1/5 số sản phẩm bán ra, do đó mức độ quan tâm tới iPhone mới sẽ thúc đẩy Apple sản xuất và công bố số iPhone chính xác được bán ra.

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật