Alphabet mới của Google: từ A tới Z

(ICTPress) - Các đồng sáng lập Google Sergey Brin (trái) và Larry Page đã công bố việc hình thành một công ty mới được gọi là Alphabet, trong đó Sergey Brin làm chủ tịch và Larry làm CEO.

“Công ty của chúng tôi đang vận hành tốt, nhưng chúng tôi nghĩ có thể làm lành mạnh và chịu trách nhiệm cao hơn. Do đó chúng tôi đang hình thành một công ty mới Alphabet (http://abc.xyz), Page đã viết trong blog chính thức của công ty hôm 10/8. Google sẽ trở thành một phần quan trọng của công ty mẹ mới được gọi là Alphabet Inc.
Trang web của công ty mẹ đã điều chỉnh cấu trúc mới với các block chữ cái với kiểu truyền thông - G là Google. "Alphabet là một tập hợp các công ty. Công ty lớn nhất, tất nhiên, là Google," CEO Larry Page cho biết.
Sundar Pichai, 43 tuổi, là CEO mới của công ty Google. Pichai gần đây là Phó Tổng giám đốc cao cấp của Google – giám sát quản lý sản phẩm, kỹ thuật và nghiên cứu cho các sản phẩm và nền tảng của công ty.
Dưới cấu trúc hoạt động mới, kinh doanh cốt lõi của Google sẽ bao gồm tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, YouTube và Android. “Google mới hơn thu nhỏ lại đôi chút, cùng với các công ty liên quan đến các sản phẩm Internet cốt lõi nằm trong Alphabet”, Page viết.
Logo Alphabet mới tiếp tục mục tiêu tối thiểu của công ty hướng tới. 
Cơ bản chúng tôi tin tưởng điều này cho phép chúng tôi quản trị tốt hơn, khi chúng tôi có thể vận hành mọi công việc độc lập mà không hoàn toàn liên quan tới nhau. Cùng với đó, việc hình thành công ty mới này sẽ thưc hiện việc phân bổ vốn và hoạt động chặt chẽ để chắc chắn mỗi việc kinh doanh diễn ra ổn định”, Page cho biết.
Một công ty con thuộc Alphabet mới sẽ là Fiber, cung cấp tới 1000 megabits kết nối Internet ở 9 thành phố ở Mỹ hiện tại.
Trụ sở của Google - hiện được gọi là "Googleplex" sẽ có tên gọi khác? Mất bao lâu trước khi mỗi người bắt đầu gọi là “các khối Alphabet”.
Công ty đầu tư của Google, Google Ventures, sẽ trở thành Ventures - một trong những đơn vị sẽ được chia tách và được đặt dưới công ty mẹ Alphabet mới.
Quỹ đầu tư phát triển của Google, nay được gọi là Capital, cũng sẽ là một công ty con thuộc Alphabet mới.
Một số nỗ lực đầy tham vọng của Google hiện sẽ nằm trong Alphabet, gồm Google X, phát triển kính Google và các dự án chuyển phát bằng máy bay không người lái Wings, cũng như Life Sciences (cho các thấu kính cảm biến gluco) và Calico (tập trung vào tuổi thọ). Google X sẽ được Sergey Brin điều hành.

HY (Theo CNet)

Tin nổi bật