Adobe ra mắt bộ sản phẩm mới dành cho iPad

(ICTPress) - Các ứng dụng như Sketching (phác họa), Precision Drawing (vẽ chính xác) và Photography (ứng dụng nhiếp ảnh) mở rộng năng lực làm việc sáng tạo trên iPad; SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) mang những kinh nghiệm sáng tạo của Adobe suốt hơn 30 năm tới các nhà phát triển ứng dụng di động.

Tập đoàn Adobe hôm nay 30/6 chính thức ra mắt bộ sản phẩm mới dành cho thiết bị iPad gồm các ứng dụng di động và phần cứng bổ trợ được kết nối tới Đám mây sáng tạo Adobe (Creative Cloud), giải pháp hàng đầu của công ty cho những công việc mang tính sáng tạo trên toàn thế giới.

Những ứng dụng như Adobe Sketch và Adobe Line mang lại khả năng phác thảo và vẽ chính xác hơn trên thiết bị iPad. Một ứng dụng thứ ba – Adobe Photoshop Mix mang tới dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động, dành cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu sử dụng những công cụ chỉnh sửa hình ảnh sáng tạo mạnh mẽ trên thiết bị di động của họ. Điểm nhấn cuối cùng của bộ sản phẩm mới đó là ứng dụng Lightroom mobile hiện đã có cho iPhone, ứng dụng này mang tới khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả nhất trên các môi trường như máy bàn (desktop), thiết bị di động và trên Web.      

Hơn một nửa người dùng làm những công việc sáng tạo sử dụng thiết bị di động của họ để ghi lại những cảm hứng bất chợt họ gặp phải và một phần ba trong số này muốn thêm thắt những nội dung khác vào đó trên máy tính bảng - theo kết quả của Báo cáo khảo sát về công việc sáng tạo mới được thực hiện trên 1.000 người dùng Mỹ trong lĩnh vực sáng tạo (The New Creative Report), phát hành ngày 16 tháng 6. Xu hướng này cũng tương tự ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.     

Các ứng dụng Sketch, Line và Photoshop Mix đi tiên phong về những cách thức mới để sáng tạo ra nội dung khi đang di động, đồng thời chúng kết nối với những tài sản được lưu trữ trên Creative Cloud. Những ứng dụng này được phát triển dựa trên một bộ công cụ phát triển phần mềm sáng tạo mới của Adobe (SDK), cho phép đẩy nhanh phát triển ứng dụng di động của các bên thứ ba khi các ứng dụng này truy nhập tới những công nghệ trên nền tảng đám mây của Adobe, khiến cho luồng công việc giữa thiết bị di động và desktop gắn kết chặt chẽ hơn. Bộ SDK mới này hiện đang ở phiên bản thử nghiệm cá nhân (private beta), nó sẽ cho phép những nhà phát triển ứng dụng gộp và chỉnh sửa các tệp tin Photoshop PSD trên các ứng dụng di động của họ, đảm bảo tương thích giữa các ứng dụng di động và những công cụ trên desktop, chẳng hạn như Photoshop và Illustrator. Đồng thời bộ công cụ này mang tới những năng lực chỉnh sửa hình ảnh chưa từng có trên đám mây.

Scott Belsky, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và cộng đồng sáng tạo tại tập đoàn Adobe cho biết: “Những ứng dụng di động, phần cứng mới và bộ công cụ phát triển phần mềm mới của Adobe là rất hoàn hảo cho những nhà làm việc sáng tạo chuyên nghiệp, tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là chúng được thiết kế dành cho mọi đối tượng nhen nhóm trong mình những đam mê sáng tạo. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu những công cụ vẽ tiên tiến đi kèm với định danh Creative Cloud của người thiết kế, cho phép truy nhập tới những mẫu màu yêu thích của họ và thậm chí có thể sao chép cũng như cắt dán nội dung từ thiết bị này qua thiết bị khác. Đây chỉ là một ví dụ về làm thế nào bộ công cụ phát triển phần mềm mới SDK của chúng tôi sẽ gây tiếng vang trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay.

Cả hai ứng dụng Adobe Sketch và Line đều được kết nối với Behance - cho phép các nhà thiết kế liên tục chia sẻ và nhận phản hồi về các sản phẩm của mình với một cộng đồng gồm hơn 3 triệu người làm về sáng tạo.

Những sản phẩm được giới thiệu ngày hôm nay gồm có:

Ứng dụng di động:

Adobe Sketch:  Ứng dụng phác thảo trên iPad cho phép vẽ tự do. Sketch cung cấp cho những nhà thiết kế một quy trình sáng tạo kết nối, mang lại những cảm hứng, công việc phác thảo và cộng đồng sáng tạo gộp trong một ứng dụng. Ứng dụng được xây dựng với những công cụ vẽ quan trọng như: bút chì than, bút mực, hai dấu trộn màu (blending markers), (cọ vẽ, đầu chạm trổ) và một cục tẩy. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được phản hồi trực tiếp từ cộng đồng sáng tạo về tác phẩm của mình.

Adobe Line: Ứng dụng đầu tiên dành cho vẽ chính xác và phác họa trên iPad. Line tái tạo nghệ thuật phác họa, kết hợp bản vẽ hữu cơ với các đường thẳng đẹp, đường cong Pháp (French) và những hình dạng hoàn hảo có thể được vẽ trong các chế độ hiển thị như hiển thị mặt bằng (plan), hiển thị mặt đứng (elevation) hoặc phối cảnh (perspective). Ứng dụng Line có thể được sử dụng kết hợp với Slide và tái định hình những công cụ vẽ truyền thống như thước kẻ, hình vuông chữ T và các mẫu hình dạng khác dành cho thế giới di động. Đồng thời nó cho phép người dùng truy nhập vào những nội dung sáng tạo, các  mẫu màu Kuler và hơn thế nữa là chia sẻ những tác phẩm của họ.  

Photoshop Mix: Ứng dụng iPad đầu tiên mang công cụ phối và chỉnh sửa hình thần kỳ của Adobe tới người dùng di động. Photoshop Mix cung cấp dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động và cho phép truy nhập tới những công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ lần đầu tiên có trên iPad, bao gồm công cụ Upright, Content Aware Fill và Camera Shake Reduction. Ứng dụng này mang tới sự cải thiện hình ảnh tốt hơn (mà không làm giảm hay thay đổi chất lượng hình ảnh), các vùng chọn, khả năng loại bỏ những vùng thừa, ghép các hình với nhau và còn nhiều tính năng khác nữa.

Ứng dụng Lightroom mobile cho iPhone: mang những tính năng mới nhất của Lightroom tới iPhone. Ứng dụng này đem lại khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả nhất trên các môi trường như máy tính để bàn, thiết bị di động và trên Web. Hơn nữa, ứng dụng mới được công bố gần đây nhất - Adobe Voice, một ứng dụng video hoạt họa miễn phí trên iPad, cũng đã được cập nhật và đồng bộ hóa trên Lightroom.

Creative Cloud cho iPad và iPhone: Đây là một ứng dụng mới cho phép các thành viên của Creative Cloud truy nhập và quản lý các tệp tin, tài sản cùng nhiều thứ khác nữa thuộc sở hữu của họ từ các thiết bị di động.

SDK mới đặt nền móng cho dịch vụ Creative Cloud như một một nền tảng

Bộ Creative SDK mới của Adobe là một thư viện phần mềm cho phép các nhà phát triển ứng dụng đi sâu vào những công nghệ sáng tạo của Adobe để xây dựng các ứng dụng di động. Chẳng hạn như duyệt các tệp tin được lưu trữ trên Creative Cloud và chiết xuất các thành phần từ các tệp tin PSD; phần mềm “Touch Slide” của Adobe cho phép vẽ các đường thẳng; và các dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh trên đám mây như Content-Aware Fill và Upright. Ứng dụng Adobe Photoshop Mix tận dụng các giao diện lập trình ứng dụng (APIs) mới này và cung cấp một số công nghệ chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất của Adobe để áp dụng giao diện Photoshop và thực hiện ghép ảnh.

Bộ công cụ Creative SDK mới của Adobe khởi đầu nhắm tới các ứng dụng iOS và hiện đang được kiểm chứng bởi những nhà phát triển ứng dụng được chọn lựa. Việc ra mắt phiên bản thử nghiệm (beta) dự kiến sẽ được tiến hành trong một vài tháng tới.  

Ngoài ra, Adobe cũng mới cập nhật Adobe Voice - một ứng dụng video hoạt họa miễn phí cho iPad, cho phép mọi người có thể tạo và chia sẻ những câu chuyện của họ qua video. Hơn 50 ngàn video được tạo bởi ứng dụng Adobe Voice đã được chia sẻ kể từ khi ứng dụng này ra mắt vào tháng 5 và nhờ tận dụng Creative Cloud. Ứng dụng Adobe Voice hiện thời đồng bộ hóa liên tục với bộ sưu tập hình ảnh Lightroom của nhiều người dùng.

Adobe Sketch, LinePhotoshop Mix là những ứng dụng miễn phí hiện có các phiên bản tiếng Anh, Pháp, Đức và Nhật trên kho ứng dụng của Apple (Apple App Store).  Các ứng dụng Adobe Ink và Slide hiện được bán trên website Adobe.com với mức giá 199,99 đô-la Mỹ. Phần cứng bổ trợ hiện chỉ có mặt tại Mỹ và dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường khác muộn hơn trong năm nay.

QA

Tin nổi bật