9 thực tế thú vị về Facebook mà bạn chưa từng biết

(ICTPress) - Với gần 1,5 tỷ người sử dụng thường xuyên mỗi tháng trên toàn thế giới, Facebook rõ ràng là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Nhưng bạn đã biết gì về những người sử dụng?

Hãng tiếp thị Wishpond đã tập hợp 40 thực tế và tình trạng về Facebook. Và dưới đây là tổng hợp 9 phát hiện thú vị nhất về Facebook.

Facebook không già đi. 87% học sinh trung học năm 2014 cho biết họ “vẫn” sử dụng Facebook. Gần 70% các em học sinh là bạn bè với bố mẹ trên Facebook.

Ảnh: Flickr

Nhưng Facebook không hoàn toàn an toàn. 66% học sinh nữ cho biết các em đã bị bắt nạt trên Facebook.

Ảnh: Tumblr

Các tương tác đăng tải trên Facebook thay đổi trạng thái quan hệ tới 225% trong ngày. Nhưng chỉ 28% các cặp đôi đám cưới thay đổi trạng thái Facebook trong vài giờ kết hôn.

Ảnh: Getty

Kiểu bạn bè phổ biến nhất sẽ "unfriended" là học sinh trung học. Lý do là các đăng tải không phù hợp hoặc đối lập.

Ảnh: Facebook.com/TJHSST

Các ông chủ lao động đã nhận thấy 19,4% người dân Mỹ không thể truy cập Facebook ở nơi làm việc. Nhưng đồng thời, gần 30% người dân Mỹ sử dụng Facebook trong giờ làm việc.

Ảnh: Flickr/PSTON

Simpsons có nhiều fan Facebook nhất (69,6 triệu người) trong tất cả các chương trình truyền hình, tiếp theo là chương trình của Mr. Bean và Spongebob.

Ảnh: Fax

Với hơn 100 triệu fan, Shakira là nhạc sĩ nổi tiếng nhất trên Facebook, Eminem và Rihanna đứng ở vị trí thứ 2 và 3 với 91 triệu và 81 triệu fan.

Ảnh: flickr / jkuttarkabat

Quốc gia có nhiều người sử dụng Facebook thường xuyên nhất là Canada. Cùng với Mỹ, hai quốc gia này có tổng số gần 157 triệu người sử dụng Facebook hàng ngày.

Ảnh: Julian Finney/Getty Images

Facebook có 253 triệu người sử dụng hàng ngày ở châu Âu. Một con số thú vị khi Facebook bị cấm ở Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình/Facebook

QM

Tin nổi bật