19 cải tiến tính năng trên iOS 7 mà Apple không công bố

(ICTPress) - Hệ điều hành mới của Apple cho iPhone và iPad là iOS 7 đã được tung ra tuần này.

Apple đã giới thiệu những tính năng lớn nhất như các thiết kế được thiết kế lại, nhưng còn hàng tá cải tiến.

Dưới đây là các “bí kíp” ngắn gọn để sử dụng iOS 7 mà Apple vẫn chưa nói với bạn.

Bạn có thể xem chính xác thời gian ai đó đã gửi cho bạn một tin nhắn bằng cách trượt từ phải sang trái trên màn hình.

Ứng dụng la bàn có vai trò như một công cụ đo nhiệt độ. Chỉ cần trượt màn hình.

Tìm kiếm mà Apple gọi là Spotlight, đã thay đổi. Hiện tại bạn có thể tiếp cận tìm kiếm bằng cách trượt xuống đến giữa màn hình chính. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì như tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng, các bài hát và danh bạ.

Bạn có thể ra lệnh cho iOS 7 cập nhật tự động các ứng dụng của bạn mà không cần mở cửa hàng ứng dụng. Vào Cài đặt (Settings) > iTunes & App Store và trượt đến lựa chọn Các ứng dụng (Apps) đến màu xanh lá dưới phần Tải tự động (Automatic Downloads).

Nếu bạn mở cửa hàng ứng dụng và nhấp vào Cập nhật (updates), bạn nhanh chóng nhìn thấy các ứng dụng được cập nhật trên điện thoại của bạn.

iOS 7 có một hiệu ứng thị sai mới, có nghĩa là các biểu tượng trên màn hình chính chuyển động xung quanh khi bạn di chuyển điện thoại của bạn. Nếu điều này làm phiền bạn, hãy tắt bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Khả năng tiếp cận (Accessibility) > Giảm chuyển động (Reduce Motion). Nhấp chuyển đến màu xanh lá.

Trượt lên từ đáy màn hình để vào bảng kiểm soát, cho phép bạn tiếp cận các cài đặt cơ bản như chế độ máy bay, WiFi, Bluetooth, độ sáng của màn hình…

AirDrop là một tính năng cho phép bạn chuyển các bức ảnh và các thông tin khác đến các iPhone/iPad khác với iOS 7. Bạn bật tính năng này trên cùng bảng điều khiến mà chúng tôi đã chỉ cho bạn.

iOS theo dõi lịch sử trình duyệt của bạn nhờ mặc định do đó dễ dàng hơn cho các công ty quảng cáo "theo dõi" bạn. Bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Sự riêng tư (Privacy) > Quảng cáo (Advertising) và nhấp để hiện lên màu xanh lá.

Trượt xuống từ đỉnh màn hình để xem các trung tâm thông báo mới. Nhấp vào tab Hôm nay (Today) để xem nhanh thời tiết và các sự kiện hôm nay trong lịch của bạn.

Siri hiện tại có thể tìm kiếm Twitter.

Bạn cũng có thể bật giọng nói mạnh mẽ của Siri nếu bạn muốn. Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Siri > Giọng nói (Voice Gender).

Bạn có thể chặn một số điện thoại nhất định không thể gọi hay nhắn tin cho bạn. Vào Cài đặt (Settings > Điện thoại (Phone) > Chặn (Blocked) để bổ sung các số hay nhưng người đã có trong danh bạ của bạn vào danh sách chặn.

Nhấp đúp vào nút home của iPhone để nhanh chóng chuyển giữa các ứng dụng. Bạn có thể đóng một ứng dụng dễ dàng bằng cách trượt lên và “kéo” ứng dụng ra khỏi danh sách.

Bạn có thể kết nối iOS 7 trực tiếp tới Twitter, Facebook, Vimeo (một dịch vụ video tương tự như YouTube) và Flickr. Điều này làm bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu bạn tìm thấy trên Web hay cuộn camera. Bạn có thể đăng nhập vào từng dịch vụ theo Cài đặt (Settings).

iOS 7 có một loạt âm chuông và cảnh báo mới. Thay đổi chúng thì vào Cài đặt (Settings) > Âm thanh (Sounds).

Có một loạt hình nền mới trên iOS 7, trong đó có một vài hình nền khá thú vị và di chuyển khi bạn lắc nhẹ điện thoại của bạn. Bạn có thể kiểm tra các hình nền này khi vào Cài đặt (Settings) > Độ sáng và hình nền (Wallpapers & Brightness).

Ứng dụng âm nhạc có một dịch vụ âm nhạc trực tuyến như Pandora miễn phí. Gõ vào một nghệ sỹ, bài hát hay thể loại và iTunes sẽ tạo ra một nơi nghe nhạc dành riêng cho bạn, miễn phí nhưng bạn sẽ phải nghe vài bài hát thương mại.

iOS 7 có các font chữ mỏng hơn. Nếu điều này làm phiền bạn, hãy điều chỉnh kích thước bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Khả năng tiếp cận (Accessibility) > Chữ to hơn (Larger Type).

QM

Nguồn: Business Insider

Tin nổi bật