11 khả năng bạn chưa biết iPad có thể

(ICTPress) - Phần lớn mọi người sử dụng iPad để lướt Internet, kiểm tra thư và chơi game khi có dịp.

iPad còn có nhiều khả năng hơn thế. Dưới đây là những cách Business Insider giới thiệu giúp cho việc trải nghiệm iPad của bạn thú vị hơn nhờ những ứng dụng chỉ dành riêng cho iPad thực hiện những điều mới mẻ. Những khả năng này làm cho máy tính bảng của bạn tuyệt vời và nhiều khả năng hơn bao giờ.

Sử dụng iPad như một bàn cờ

Bạn tìm kiếm một bàn thẻ, hãy sử dụng ứng dụng Card Table (1,99 USD). Ứng dụng này chuyển iPad của bạn thành một cái bàn cờ, và người chơi sử dụng iPhone để giữ cờ trong tay.

Ảnh: Card Table

Nhanh chóng tìm thấy cài đặt của ứng dụng nhờ sử dụng Siri

Khi bạn có một ứng dụng mở trên iPad, đơn giản là giữ nút Home giữ nút Home để vào Siri và nói Cài đặt (Settings). Siri sẽ đưa đến trang cài đặt cho ứng dụng cụ thể đó.

Xem phim và chương trình tivi bản quyền miễn phí với Crackle

Không cần đăng ký hay trả tiền để dùng ứng dụng Crackle (miễn phí). Và trong khi bạn không thường xuyên xem được các bộ phim hay chương trình tivi mới nhất, có nhiều lựa chọn nội dung và ưa thích kinh điển sẽ giúp bạn giải trí.

Ảnh: iTunes

Sử dụng iPad như là một monitor thứ hai

Với Air Display 2 (9.99 USD), bạn có thể sử dụng iPad hay iPad Mini như một monitor thứ hai để mở rộng màn hình.

Ảnh: Avatron Software

Nút Home hay nút chờ hỏng? bạn có thể tạo các nút ảo để duy trì iPad hoạt động

Assistive Touch cho phép bạn tiếp cận dễ dàng vào các phiên bản ảo của tất cả các nút vật lý của iPad như nút Home, chờ, âm lượng, hay khóa màn hình. Để kích hoạt Assistive Touch, vào Cài đặt> Cài đặt chung> Trợ năng và bật tính năng này lên.

Kéo tay trái hay phải để nhanh chóng chuyển giữa các ứng dụng

Apple cho phép bạn tận dụng màn hình lớn hơn của iPad bằng cách cho hép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng nhờ sử dụng 4 hoặc 5 ngón tay và kéo các ứng dụng đó sang một bên. Bạn có có thể đóng tất cả các ứng dụng theo cách này bằng cách cụm các ngón tay của bạn lại.

Để hiển thị tính năng này vào Cài đặt, nhấp vào Multitasking Gestures và tất cả mọi thứ được thiết lập.

Chuyển iPad và iPhone thành  arcade và bàn điều khiển

Với Joypad, bạn có thể chơi hơn 50 game theo kiểu acrade trên iPad của bạn nhờ sử dụng iPhone như là một bàn điều khiển. Hãy tải ứng dụng miễn phí Game Console cho iPad và Joypad Game Controller cho iPhone.

Đọc và chú thích bất cứ PDF nào với GoodReader 4

GoodReader 4 (9,99 USD) là cách dễ dàng nhất để xem tất cả PDF của bạn trong tất cả khả năng của PDF, các chú thích và tất cả. Bạn cũng có thể đánh dấu các PDF ở phần cuối của bạn và ứng dụng sẽ tự động tương hợp với iPhone của bạn.

Ảnh: iTunes

Để đọc không mỏi mắt, hãy chuyển đổi các màu sắc trên iPad.

Chữ đen trên nền trắng có thể làm mắt bạn bị căng, đặc biệt vào ban đêm. Tại sao không thay đổi chúng? Để chuyển các màu sắc trên iPad của bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và nhấp vào Chuyển đổi màu sắc (Invert colours).

Tăng độ sáng và làm tối các màu sắc của iOS7 trên iPad.

Có độ sáng long lanh toàn diện ở iOS 7, nhưng bạn có thể làm tối hơn mọi thứ bằng cách vào Cài đặt>Cài đặt chung> Trợ năng > Tăng tương phản. Ở đây, bạn có thể nhấp vào lựa chọn để vừa tăng độ sáng và làm tối các màu sắc.

Bạn cần gọi cho ai đó nhưng chỉ có iPad? Hãy sử dụng Facebook Messenger thay thế

Ứng dụng Messenger của Facebook hiện tại đã cho phép bạn gọi điện thoại cho bạn bè Facebook của bạn nhờ sử dụng WiFi hay gói cước dữ liệu của bạn.

QM

Tin nổi bật