10 ứng dụng di động để có sức khỏe tốt hơn

(ICTPress) - Nếu bạn là một trong những người đang sử dụng điện thoại thông minh mọi nơi, tại sao lại không tận dụng các ứng dụng di động giúp bạn ăn uống, tập luyện và có giấc ngủ hợp lý?

Điện thoại thông minh đang được sử dụng mọi nơi và thúc đẩy thị trường lớn cho các ứng dụng di động, trong đó có số lượng lớn các ứng dụng để giúp mọi người thay đổi hành vi hoặc quản lý tình trạng sức khỏe. Dưới đây là một số ứng dụng di động có thể giúp bạn chuyển đổi phong cách sống một cách mạnh khỏe và tích cực của TS. Joseph Kim.

TS.  là Joseph Kim Chủ tịch MCM Education, một công ty xuất bản thực hiện đào tạo liên tục cho các bác sỹ điều trị, y tá và dược sỹ và là người lập các trang MedicineandTechnology.com, MedicalSmartphones.com và MobileHealthComputing.com.

Ứng dụng đo bước đi miễn phí - Pedometer

Phần lớn chúng ta để điện thoại thông minh trong túi hay đeo ở dây thắt lưng. Tại sao chúng ta lại không sử dụng ứng dụng gia tốc hoặc GPS để chuyển đổi điện thoại của bạn thành máy đo bước đi theo dõi bạn có thể đi bộ bao xa? Mục tiêu của bạn là đi bộ 10.000 bước/ngày - tập luyện hàng ngày có thể làm giảm cân, giảm áp suất máu, tăng cholesterol và các thay đổi sức khỏe tích cực khác. Bắt đầu xác định mức độ hoạt động bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Viaden Gaming mang lại rất nhiều ứng dụng chăm sóc sự khỏe dựa trên nhiều đo bước và GPS, nhưng Pedometer miễn phí là ứng dụng đơn giản nhất.

Tương thích: Android, iOS

Endomondo Sports Tracker

Endomondo Sports Tracker sử dụng GPS trong máy điện thoại thông minh và tích hợp hoạt động vật lý của bạn với Google Map. Bạn có thể chia sẻ tiến trình của bạn trực tuyến và thậm chí giúp thi đua với nhiều người cùng môn tập luyện của bạn. Ứng dụng này cũng hoạt động với nhiều hệ thống đo nhịp tim và các bộ cảm biến nhịp đạp xe nhất định. Phiên bản Pro (3,99 USD) cho phép bạn thiết lập các mục tiêu dựa trên thời gian trôi qua, calorie được đốt hoặc các kết quả thời kỳ tập luyện cường độ cao trước đó; nó cũng cho phép bạn lập các giai đoạn tập luyện khác nhau.

Giá: Miễn phí; phiên bản trả tiền 3,99 USD

Tương thích: Android, BlackBerry, iOS, Windows Phone

Fitness Buddy

Bạn quan tâm tới việc tập luyện mới? Điều quan trọng là sử dụng mẫu (form) hợp lý do đó bạn có thể tối thiệu hóa rủi ro chấn thương khi bạn thử tập luyện một môn mới. Đa dạng hóa thời kỳ tập luyện bằng cách học bài mới mỗi tuần và khám phát ra sức lực mới của bạn trong thân thể. Fitness Buddy từ oneAppOneCause phiên bản miễn phí có hơn 300 bài tập và một phiên bản trả tiền với hơn 1700 bài tập cũng như tạp chí tập luyện cường độ cao để duy trì tiến bộ của bạn.

Giá: miễn phí;phiên bản trả tiền là 99 cent

Tương thích: iOS

White Noise Lite

Đôi khi, bạn đơn giản cần một vài white noise (tiếng ồn màu trắng) để làm giảm những âm thanh làm bạn rối bời và có thể nghỉ ngơi. Dù bạn đang du lịch hơn đơn giản cần một cái white noise ở nhà, ứng dụng White Noise Lite từ TMSOFT sẽ mang đến các âm thanh đó. Sử dụng các loa của máy di động để chia sẻ white noise với người khác, hay đặt tai nghe để có sự riêng tư và dành thời gian nghỉ ngơi. Ứng dụng này có thể giúp bạn không bị làm phiền khi buồn ngủ hoặc thức giấc thường xuyên do những phiền toái của âm thanh. Phiên bản trả tiền này, White Noise, mang đến các âm thanh bổ sung.

Giá: Miễn phí; phiên bản trả tiền 1,99 USD

Tương thích: Android, BlackBerry, iOS, Nokia, Palm, Windows Phone

Calorie Counter

Nhiều ứng dụng di động có thể giúp bạn đo lường bao nhiêu calorie bạn ăn mỗi ngày. Tất cả các ứng dụng đều yêu cầu một số loại dữ liệu nhập tay, do đó bạn cần sử dụng các ứng dụng này một cách cẩn thận để theo dõi thông tin một cách chính xác.

Các ứng dụng phổ biến gồm có:

Calorie Counter của FatSecret. Price: Free. Tương thích: Android, BlackBerry, iOS.
• Calorie Counter & Diet Tracker của MyFitnessPal. Giá: Miễn phí. Compatibility: Android, BlackBerry, iOS, Windows Phone.
Lose It! của FitNow. Giá: Miễn phí. Tương thích: Android và iOS.
MyPlate của LIVESTRONG.COM. Giá: 2,99 USD. Tương thích: BlackBerry, iOS, Windows Phone.
Tap & Track Calorie Counter của Nanobit Software. Giá: 3,99 USD. Tương thích: iOS.

Meal Snap

Nếu bạn có thể chụp một tấm ảnh về bữa ăn của bạn và muốn biết bao nhiêu calorie thực phẩm trong đĩa thức ăn của bạn? Ứng dụng di động Meal Snap làm được điều này, giúp bạn theo dõi thực thực phẩm dễ dàng hơn. Với ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ những gì bạn đang ăn để xây dựng một mạng lưới trách nhiệm xã hội - có thể là ai đó có thể gọi cho bạn lần sau khi xem chụp bức ảnh ăn kem khổng lồ.

Giá: 2,99 USD

Tương thích: iOS

WebMD

Bạn bị đau dạ dày? Hoặc bị đau tai? Ứng dụng WebMD mobile app là một ứng dụng sức khỏe toàn diện có các tính năng như Symptom Checker (kiểm tra triệu chứng), có thể cung cấp thông tin chi tiết về các triệu chứng, hoặc thông tin về sự trợ giúp đầu tiên hữu ích nếu bạn bị đau trong khi tập luyện.

Giá: Free

Tương thích: Android, iOS

iTriage

Bạn phải tới một thành phố mới, bạn có thể sử dụng ứng dụng iTriage mobile app miễn phí của Healthagen để tìm ra bệnh viện gần nhất hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe khẩn cấp nhất. Hơn thế, ứng dụng này có thể cho bạn biết các thời gian đợi ở các phòng cấp cứu khác nhau do đó bạn không phải xếp hàng ở những bệnh viện đông đúc. Tham gia vào các ER của bệnh viện cũng sẽ giúp bạn đăng ký trước lần thăm khám ER nhờ ứng dụng này.

Giá: miễn phí

Tương thích: Android, iOS, Palm; sắp tới là BlackBerry

Ứng dụng nhắc uống thuốc - Pill Reminder

Bạn có hay quên uống thuốc? Bạn phải uống nhiều vitamin hay thuốc khác để chữa trị các bệnh kinh niên, ứng dụng nhắc uống thuốc có thể giúp bạn trong việc ghi nhớ. Hai ứng dụng nhắc uống thuốc mà bạn có thể sử dụng là Pill Reminder của Drugs.com và RxmindMe Prescription / Medicine Reminder and Pill Tracker của RxmindMe.

Giá: Pill Reminder là 0,99 USD; RXmindMe miễn phí

Tương thích: iOS, sắp tới là Android Android

My Medical

Làm thế nào để bạn quản lý tình trạng sức khỏe của bạn? Bạn có hồ sơ về các vấn đề sức khỏe, những lần đến bác sỹ gần đây, phòng lab và X-ray của bạn hay các thủ tục chăm sóc sức khỏe? Để duy trì sức khỏe, bạn phải tự tổ chức. Ứng dụng My Medical của Hyrax là một công cụ mạnh có thể giúp bạn quản lý thông tin theo trình tự. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi các thành viên trong gia đình và những người mà bạn yêu quý, rất hữu ích cho bố mẹ bạn và những người chăm sóc.

Giá: 2,99 USD

Tương thích: iOS

Quang Minh

Theo Computerworld

Tin nổi bật